T1 ได้ทำข้อตกลงกับ Hana Bank บริษัทการเงินของเกาหลีสำหรับทีม League of Legends ในปี 2020 ซึ่งรวมถึงการทำประกันมือขวาของ Lee “Faker” Sang-hyeok

โดยข้อตกลงนี้มีชื่อว่า “Faker’s Right Hand Insurance” ซึ่งเจาะจงไปที่การประกันอาการบาดเจ็บของยอดผู้เล่นรายนี้

เงื่อนไขนี้รับประกันการจ่ายเงิน 1 พันล้านวอน (833,600 เหรียญสหรัฐ) หากเกิดอันตรายใดๆ เกิดขึ้นกับมือขวาของ FakerT1 ได้รับเงินหลายแสนดอลลาร์จากประกันมือขวาของ Faker กับ Hana Bank 

Hana Bank ได้ประกันความคุ้มครองการประกันการบาดเจ็บของนักกีฬาไปยังรายชื่อผู้เล่นทั้งหมดของ T1

ตระหนักถึงความเสี่ยงโดยธรรมชาติและความต้องการทางกายภาพที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมระดับมืออาชีพ การประกันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาภาระทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นจากการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่เข้มข้น

Hana Bank ยังให้คำแนะนำทางการเงินแก่ผู้เล่น T1 โดยแนะนำพวกเขาเกี่ยวกับกลยุทธ์การจัดการเงินเดือนที่มีประสิทธิภาพ

Credit: Lee Aiksoon/Riot Games

“ผมดีใจที่ผู้เล่นคนอื่นและมีโอกาสที่ดีในการเตรียมตัวสำหรับการวางแผนทางการเงินผ่านความร่วมมือของ Hana Bank” Faker กล่าวในการแถลงข่าว

Hana Bank เป็นสถาบันการเงินที่โดดเด่นในเกาหลีใต้และเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่ง๊ธนาคารยังได้ และยังได้มีการขยายการดำเนินงานไปยังต่างประเทศ มีเครือข่ายสาขาและบริษัทสาขาทั่วโลกในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา

ก่อนหน้านี้ Faker รู้สึกไม่สบายและได้รับบาดเจ็บที่มือและแขนขวา เป็นผลให้เขาตัดสินใจอย่างยากลำบากในการพักจากการแข่งขัน LCK Summer 2023 ชั่วคราวเพื่อพักฟื้นร่างกาย

ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บของ Faker T1 ได้ดึงเอาผู้เล่นดาวรุ่งอย่าง Yoon “Poby” Sung-won เข้ามาลงแข่งขันแทน

T1 หรือที่รู้จักในชื่อ T1 Entertainment & Sports เป็นองค์กรอีสปอร์ตที่มีชื่อเสียงในเกาหลีใต้ องค์กรซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ SK Telecom T1 ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 และตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการอีสปอร์ต

ใน League of Legends T1 คว้าแชมป์ World Championships 3 สมัย ตอกย้ำชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในทีมที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกม

อ่านเพิ่ม: เผยสาเหตุที่สัญลักษณ์ฉลอง 10 ปีของ Faker เป็นดอกกุหลาบ