นำเสนอสู่คุณด้วยความร่วมมือกับ Samsung

Team Fight Tactic หรือ TFT ที่เพิ่งเปิดตัวเวอร์ชัน Mobile ในภูมิภาคเอเชีย ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่

ผลโพล

Playstyle ไหนที่คุณชื่นชอบที่สุด ?

โพล: League of Legends

ปิดรับโพล

Team Fight Tactic หรือ TFT เป็นเกมแนว Auto Battler ที่รวมเอา Champions ใน League of Legends (LoL) และไอเท็มในรูปแบบต่างๆมาสู้กันบนกระดาน แข่งขันกับผู้เล่นอีก 7 คน ซึ่ง TFT มีแนวทางการเล่นที่หลากหลาย และวันนี้ เราจะมาอธิบายแนวทางการเล่นรูปแบบต่างๆเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กันอธิบายแนวทางการเล่นทั้งหมดใน TFT

อธิบายแนวทางการเล่นทั้งหมดใน TFT

Standard

การเล่นแบบ Standard คือการเล่นแบบอัพเลเวลตามเกมไปเรื่อยๆ ซึ่งในระหว่างทาง ก็อาจจะ Roll หาตัวละครบ้าง แล้วก็ค่อยไป Roll หาตัวละครเก่งตอนเลเวลสูง อย่างไรก็ตาม ก็ต้องคอยประคองบอร์ดไปเรื่อยๆ หากรู้สึกว่าทีมไม่สามารถสู้บอร์ดของคนอื่นได้ ก็อาจจะต้องเล่น Fast 8 ขึ้นไปหาตัวละครเก่งเพิ่ม

Hyper Roll

Hyper Roll จะเป็นการเล่นสำหรับการเก็บเงินเพื่อ Roll หาตัวละครตั้งแต่ช่วงเลเวลแรกๆ โดยจะเน้นไปที่การหาตัวละครราคาถูกอย่าง 1 บาทหรือ 2 บาทเพื่อทำเป็น 3 ดาว แล้วค่อยขึ้นเลเวล สำหรับคอมพ์ที่เหมาะกับการเล่นแบบ Hyper Roll ก็จะมี Emo Spellweavers ที่เล่น Annie เป็นตัวหลัก

อย่างไรก็ตาม การเล่นแบบนี้ค่อนข้างเสี่ยงและจำเป็นต้องดูจังหวะของเกมให้ดี หากคุณยังอยู่ที่เลเวล 5 ในขณะที่ผู้เล่นอื่นขึ้นเลเวล 7 หรือ 8 แล้ว ก็อาจจะทำให้แพ้ด้วยจำนวนตัวละครได้

Slow Roll

Slow Roll จะเป็นอีกแนวทางการเล่นที่เก็บตังเพื่อ Roll หาตัวละคร แต่การ Roll นั้นจะเน้นไปที่ช่วงเลเวล 6 หรือเลเวล 7 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อการหาตัวละคร 3 บาทหรือ 4 บาททำเป็น 3 ดาว สำหรับคอมพ์ที่เหมาะกับการเล่นแบบ Hyper Roll ก็จะมี Country Moshers ที่เล่น Samira เป็นตัวหลัก หรือ EDM Moshers ที่เล่น Jax เป็นตัวหลัก

Fast 8/9

การเล่นแบบ Fast จะเป็นการเล่นที่อาจจะต้องอดทนเก็บตังในช่วงแรก และคอยอัพเลเวลและประคองบอร์ดตามเกมไปเรื่อยๆโดยยังคงต้องเก็บเงินไว้ ก่อนที่จะรีบอัพเลเวลขึ้นเลเวล 8 หรือ 9 เพื่อรีบไปหาตัวละครราคาแพงๆมาช่วยเสริมความแกร่งของทีม โดยช่วงที่เหมาะสำหรับการขึ้นเลเวล 8 คือช่วงด่าน 4-3

สำหรับคอมพ์ที่เหมาะกับการเล่นแบบ Fast 8 ก็จะมี Disco Dazzle ที่เล่น Twisted Fate เป็นตัวหลัก รวมถึงการหา Blitzcrank และ Ziggs และเสริมความแกร่งของทีม

สินค้าเกมมือถือที่คุณอาจสนใจ

Hoco UA23 Wireless​ ​Display​ ​Adapter​ อุปกรณ์​เชื่อมต่อ​สัญญาณ​ภาพ​และ​เสียง​ขึ้น฿699
AUKEY PB-MS02 พาวเวอร์แบงชาร์จไร้สาย MagLynk 10000mAh฿2,090
เคสป้องกันโทรศัพท์มือถือ สําหรับ Xiaomi X Genshin Xiaomi mi Band 8 Pro Genshin mi 8฿4,770
Pisen EVA GaN65W [EVA ของแท้ แบรนด์ Co]฿1,050
Gravastar ALPHA65 65W เครื่องชาร์จเร็ว GanPrime฿890 – ฿1,150

อ่านเพิ่ม: Faker แชมป์โลก 4 สมัย ยังร้องว้าวหลังเปิดแรงค์ LoL ซีซั่นใหม่