Mickie อินฟลูเอนเซอร์ของ Bacon Time กล่าวยกย่อง Patiphan ผู้เล่น Los Angeles Gladiators เกม Overwatch จะเป็นตำนานคนไทยคนแรกที่ไม่ได้โด่งดังแค่ในวงการอีสปอร์ต

Patiphan ย้ายจากเกม Valorant กลับสู่ Overwatch หลังเปิดตัวกับ Los Angeles Gladiators เมื่อปี 2021 ก่อนพาทีมรั้งอันดับ 3 ใน Overwatch League 2022 Regular Season ด้วยสถิติชนะ 4 แพ้ 2 มีทั้งหมด 4 คะแนน และได้เข้าแข่งขันใน Overwatch League 2022 Kickoff Clash โดยในรอบชิงชนะเลิศสามารถเอาชนะ Dallas Fuel ด้วยสกอร์ 4-0 คว้าแชมป์ OWL 2022 Kickoff Clash ได้สำเร็จ

“ตอนแรกที่ผมได้เจอ ปั้น ทำให้ผมรู้สึกว่า เด็กคนนี้เป็นคนที่เก่งมากๆ” Mickie ให้สัมภาษณ์กับ One Esports ถึงการเจอ Patiphan ครั้งแรก

“ตอนนั้นเขาใจร้อนยังมีสิ่งที่ต้องพัฒนาอีกเยอะ แต่ด้วยตอนนั้นเขาอายุแค่ 14 ปี ซึ่งผมมั่นใจว่า อายุ 16 ปี ปั้น จะเป็นผู้เล่นระดับท็อปแน่นอน แต่ไม่รู้ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหนจนกระทั่งเขาได้มาแข่ง Valorant และฉายแววคว้าแชมป์มากมายเป็นตัวแบกเลยจนโด่งดัง มันทำให้ย้อนกลับไปมองตัวเองในอดีต ผมรู้สึกว่าผมเป็นคนเก่งนะ แต่ปั้นน่าจะเก่งกว่าผมอีก”

“ปั้น เป็นคนที่ผมเรียกได้ว่า ในอนาคตเขาจะเป็นตำนานแน่นอน ถ้าจับถูกเกม ตำนานสำหรับผมจะใช้คำนี้ได้ก็เหมือนที่เรารู้จัก ไทเกอร์ส วู้ด ผมไม่ได้ตีกอล์ฟ แต่ผมรู้จักเขา แบบนี้คือสิ่งที่เรียกว่าตำนาน คำว่า ตำนานจะไม่ใช่อยู่แค่ในวงการของตัวเอง อย่างเช่น Mickiepp ส่วนมากคนที่รู้จักผมก็แค่ในวงการนี้ ถ้าผมเดินออกไปถามคนอื่นที่ไม่ได้รู้จักวงการนี้ว่า รู้จัก Mickiepp ไหม ผมว่าเขาคงไม่รู้จัก”Mickie มั่นใจ Patiphan มีโอกาสเป็นตำนานแบบ Faker

Mickie

Mickie กล่าวเพิ่มเติม โดยมั่นใจว่า Patiphan จะสามารถยกระดับอยู่ในระดับเดียวกับ Faker ผู้เล่นตำนานแห่งวงการ League of Legends ที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักแค่ในเกม LoL หรืออีสปอร์ตเท่านั้น

“สำหรับผู้เล่นแบบผมถือว่า หาได้ทั่วไป แต่ถ้าระดับตำนานต้องเก่งมากๆ”

“ผมยกตัวอย่างเกม League of Legends ที่ผมไม่ได้เล่นเกมนี้ แต่รู้จักอยู่คนหนึ่งนั่นคือ Faker เพราะเขาเก่งมากดังทะลุวงการ ผมคิดว่า ปั้น น่าจะเป็นคนไทยคนแรกที่จะเป็นบุคคลระดับนั้นได้ ผมคาดว่า ไม่เกิน 3-4 ปี เราจะได้เห็นเขาเป็นแบบนั้นแน่นอน อยู่ที่ว่าจากนี้ต่อไปจะเป็นเกมไหนที่บูม” Mickie กล่าว

สำหรับ Patiphan แจ้งเกิดจากเกม Overwatch เคยผ่านการลงเล่นในรายการชิงแชมป์โลก Overwatch Contenders 2018 Season 1: Pacific ที่ประเทศไต้หวัน และ Overwatch World Cup 2018 – Bangkok Qualifier มาแล้ว ก่อนจะย้ายเข้าสู่วงการ Valorant กับ X10 CRIT พาทีมลุยศึก VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík และ Valorant Champions 2021

ติดตามบทสัมภาษณ์ Mickie กับการยกระดับอีกขั้นของอนาคตวงการอีสปอร์ตไทยเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่ม: AIC 2022: วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อน 4 ทีมสุดท้าย