ชลวัฒน์ ธรรมวรรณ นักออกแบบชาวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานนักออกแบบตัวละครเกม Overwatch เล่าถึงที่มาที่ไปกว่าจะมาเป็นสกินหนุมานใน Overwatch ที่บ่งบอกความเป็นไทยบนเกมดังระดับโลก

สกิลหนุมาน ได้เปิดตัวให้แฟนๆ จับจองเป็นที่เรียบร้อยไปแล้วช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งถือเป็นสกินที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ Overwatch ในไทยกับการนำหนุมาน โดยเป็นการอัปเดตตัวละครที่มีความเร็วสูงอย่าง Genjin กับสกินหนุมานที่มีชื่อว่า “Divine Monkey” แต่กว่าจะลงตัว และตกผลึกเป็น หนุมาน ในเกม Overwatch ไม่ใช่เรื่องงง่าย

โดย ชลวัฒน์ ธรรมวรรณ นักออกแบบชาวไทย ได้เผยเรื่องราวตั้งแต่ต้นว่า ก่อนจะลงล็อคกับหนุมาน ในช่วงแรกได้เสนอไอเดียไปเป็นสิบไอเดีย ก่อนจะตกผลึกว่า จะต้องทำหนุมานก่อน เพราะเป็นตัวละครที่ใกล้เคียง Super Hero ที่สุดของไทย ซึ่งต่อมาไอเดียนี้ได้ถูกนำไปสร้างจริงๆเหตุผลที่สกินหนุมานใน Overwatch ใช้ชื่อ Divine Monkey

เหตุผลที่สกินหนุมานใน Overwatch ใช้ชื่อ Divine Monkey

ชลวัฒน์ เผยถึงเหตุผลที่ หนุมาน จำเป็นต้องใช้ชื่อสกินว่า Divine Monkey “จริงๆที่สกินมันต้องตั้งชื่อว่า Divine Monkey ก็เพราะชื่อหนุมาน ค่อนข้างจะมีปัญหาเพราะต้นกำเนิดมันควรจะเป็นของอินเดีย และทางประเทศอาจจะยังบูชาพระเจ้าองค์นี้อยู่จริงๆ เรียกได้ว่า ถึงอยากจะทำหนุมานเวอชั่นอินเดีย เขาก็ทำไม่ได้ เพราะมันจะมีปัญหาเรื่อง Localization เราก็จะต้องมาทำสไลด์อธิบายให้ดูเลยว่า แบบอินเดียมันเป็นแบบไหน แล้วแบบไทยเป็นแบบไหน”

“ถ้าเป็นคนไทยก็จะดูออกว่าดีไซน์นี้คือ หนุมานเวอร์ชั่นรามเกียรติ ไม่ใช่เทพที่ทางนั้นบูชากัน แต่เรื่องต้นกำเนิดเอาจริงๆ ประเทศเพื่อนบ้านเราก็มีรามายนะเหมือนกันเขาก็เลยตั้งชื่อให้มันลอยๆ ไม่เฉพาะเจาะจงว่ามาจากไหนยังไง”

นอกจากนี้ ชลวัฒน์ ยังเผยถึงความประทับใจที่ทีมงาน Overwatch ขอคำปรึกษาในเรื่องรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวกับสกินนี้ เช่น หากมีสเปรย์ ควรจะทำแบบไหน หรือบนมีด ซึ่งเป็นอาวุธประจำตัวจะเขียนอะไรลงไป

สำหรับสกิน Divine Monkey วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านค้า Overwatch 2 ด้วยราคา 2,300 Overwatch Coin

อ่านเพิ่ม: ผู้พัฒนายืนยัน Valorant ยืนยัน เอเจนท์ใหม่ปีนี้ไม่ใช่ตำแหน่งใหม่แน่นอน