หลังจากที่ เกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ออกมาประกาศปิดเมืองลอส แองเจลิส โดยห้ามประชาชนออกมานอกบ้านถ้าไม่มีเหตุจำเป็น ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม ส่งผลให้ Overwatch League ต้องเลื่อนโปรแกรมสุดสัปดาห์นี้ออกไป

แม้จะเป็นการแข่งขันแบบออนไลน์ แต่เนื่องจากทีมโปรดัคชั่นและสต๊าฟฟ์จัดการแข่งขันของลีก ต่างอาศัยอยู่ในลอส แองเจลิส ทั้งหมด รวมถึงทีม Los Angeles Valiant  และทีม Los Angeles Gladiators ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ในเมืองนี้เช่นกัน ซึ่งเป็นการเสี่ยงหากพวกเขาต้องออกจากบ้าน

ทาง Blizzard Entertainment ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า “พวกเราได้เห็นถึงความปลอดภัยของผู้เล่นและทีมงาน ที่อยู่ในเมือง Los Angeles มาก่อนเป็นอันดับแรก จึงประกาศยกเลิกการแข่งขัน Overwatch ในสุดสัปดาห์นี้ และขอให้ทุกคนอยู่ ภายในบ้านเพื่อความปลอดภัย”

ก่อนหน้านี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การแข่งขัน Overwatch League ในประเทศจีนได้ถูกยกเลิกตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ถึงเดือน มีนาคม ตามมาด้วยการแข่งขัน ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่โดนสั่งยกเลิกในเดือน มีนาคม ถึงเดือนเมษายน โดยการแข่งขันทั้งหมดจะกลับมาแข่งขันแบบออนไลน์ จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม แทน