เพจ PES TPL Editor ซึ่งเป็นเพจที่สร้างสนามทีมในไทยลีก ได้เนรมิตรสนามห้วยไร่อีหลี สำหรับการเล่นเกมeFootball 2021 บนเครื่อง PC

สนามห้วยไร่อีหลีน่า เป็นสนามฟุตบอลที่สร้างขึ้นโดย ก้อง ห้วยไร่ สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลเท้าเปล่าที่โด่งดังจนเป็นที่นิยมในจังหวัดสกลนคร ความพิเศษของสนามแห่งนี้คือไม่ได้เป็นพื้นหญา แต่เป็นพื้นดินที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสนามห้วยไร่อีหลีน่า เวอร์ชั่นใหม่ ใน eFootball PES 2021

ห้วยไร้อีหลีน่า eFootball PES 2021

ก่อนหน้านี้ เพจ PES TPL Editor เคยปล่อย MOD สนามห้วยไร่อีหลีน่า มาแล้ว แต่ในเวอร์ชั่นล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น”เกี่ยวข้าวแล้วเด้” ด้วยสภาพสนามที่เต็มไปด้วยแอ่งน้ำ แต่ได้รับความสนใจจากแฟนเกม eFootball เป็นจำนวนมากซึ่งในเวอร์ชั่นเป็นสำหรับเครื่อง PC เท่านั้น

ทั้งนี้ eFootball ในไทยเตรียมกลับมาระะบิดความมันอีกครั้ง หลังบริษัท แพลนบี อีเลฟเว่น จับมือ 2 หน่วยงานรัฐ การกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT), สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ( FA Thailand) และ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมจัดการแข่งขัน eFootball Thailand Pro League 2023 ในทุกแพลตฟอร์มทั้ง Console และ Mobile ในแบบออฟไลน์ 

สำหรับการแข่งขัน eFootball Thailand Pro League 2023 จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม – กรกฏาคม 2023 โดยใช้ระบบ 16 ทีมจากไทยลีก ประกอบด้วยโค้ช 1 คน นักกีฬาประเภท Console และ Mobile อย่างละ 1 คน รวมเป็นทีมละ3 คน แข่งขันระบบลีก 120 แมตช์ (240 เกม) โดยคัด 6 อันดับแรกจากการแข่งลีกมาแข่งต่อในรอบไฟนอลระบบDouble Elimination: Best of 3 อีก 11 แมตช์ (22-23 เกม) เพื่อหาผู้ชนะเลิศ ซึ่งการแข่งขันในรอบไฟนอลจะจัดแบบออฟไลน์ ณ ลาน Fashio Hall ศูนย์การค้า Siam Paragon

อ่านเพิ่ม: Plan B จับมือหน่วยงานรัฐ และเอกชนจัดศึก eFootball Thailand Pro League 2023