บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านฉลองแชมป์การแข่งขัน PES 2020 ในรายการ Toyota E-League 2020 เป็นปีที่ 3 หลังพลิกครองหัวตารางคะแนนจากทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ในช่วงท้ายฤดูกาล

จบไปแล้วกับการแข่งขัน eFootball PES 2020 ในรายการ Toyota E-League 2020 ซึ่งในปีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สอยตำแหน่งแชมป์มาครองต่อเนื่องเป็นสมัยที่ 3 หลังจากขับเคี่ยวกับทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยาวนานถึง 9 สัปดาห์ ก่อนจะจบลงในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขัน ด้วยคะแนน 79 คะแนน พ่วงด้วยสถิติไร้พ่ายของการแข่งขันประเภททีม (CO-OP) ที่ไม่เคยแพ้ให้กับทีมสโมสรไหนเลยตลอดฤดูกาล ทำให้จบฤดูกาลทำคะแนนไปได้ 32 คะแนนส่วนตำแหน่งดาวซัลโวในการแข่งขันประเภทเดี่ยวตกเป็นของ Ivander จากทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่สามารถรักษาฟอร์มและสไตล์การเล่นอันดุดันได้อย่างมั่นคง ด้วยคะแนน 49 คะแนน

โดยในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 มีการจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลอย่างเป็นทางการ ณ สนามพรีเดเตอร์ อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ นำโดย นพชัย หวังรักษ์ ผู้จัดการอาวุโส บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด พร้อมคณะผู้จัดการแข่งขัน มอบถ้วยรางวัลให้แก่ ทีมสโมสรที่ชนะการแข่งขัน โดย คุณไชยชนก ชิดชอบ ประธานสโมสรทีมอีสปอร์ตบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสมาชิกทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นรับถ้วยรางวัลบนเวที

สำหรับ eFootball PES 2020 ในปีนี้ได้รวบรวมนักกีฬาอีสปอร์ตระดับอาชีพจาก 10 สโมสร เข้าร่วมชิงชัยและชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท

และถึงแม้การแข่งขัน Toyota E-League 2020 จะจบลงแล้ว แต่ยังคงมีความสนุกของเกมการแข่งขัน PES ในรายการ GSB E-Cup 2020 ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2563 รออยู่ พร้อมด้วยเกมการแข่งขันอีสปอร์ตอีกมากมายที่พร้อมจะมาระเบิดความมันส์ตลอดช่วงสิ้นปี

รางวัลและคะแนนในการแข่งขัน Toyota E-League 2020 ได้แก่
• รางวัลชนะเลิศ : ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 : ทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 : ทีมเชียงราย ยูไนเต็ด
• รางวัล Top Score 1 vs 1 : Ivander จากทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด
• รางวัล Top Score 3 vs 3 : ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด