Conaxy โปรเพลเยอร์ PUBG ของ Buriram United Esports ระบายความรู้สึกกับคำวิจารณ์ที่โดนมองว่าเป็นตัวถ่วงของทีมมาตลอด โดยหวังให้คนดูเข้าใจในมุมของผู้เล่นกับความรู้สึกที่ต้องแบกรับ

ปราสาทสายฟ้า ทำผลงานได้ไม่ดีนักในการแข่งขัน PUBG Thailand Series 2024 – Phase 1 หลังยังอยู่อันดับกลางตารางในอันดับ 10 โดยเกมล่าสุดเก็บเพิ่มเป็น 31 คะแนน กับ 42 Kills อย่างไรก็ตาม Conaxy ถูกวิจารณ์การเล่นอย่างหนัก เมื่อเขานำภาพคอมเมนต์จากแฟนเกมคนหนึ่งที่บอกให้เขา เลิกแข่งเพื่อให้เด็กใหม่ไฟแรงมาแข่งแทน ซึ่งสร้างความเจ็บปวดให้เขาอย่างมาก


Sentinels ล้ม NRG เข้ารอบชิง Americas Kickoff ตีตั๋ว Masters
FULL SENSE บด MiTH 2-1 เข้าเพลย์ออฟ VCT Split 1 ทีมแรก

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Darmoshark M3S 2KHz eSports เมาส์เกมมิ่งบลูทูธไร้สาย฿1,580
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
LOGA Yaksa 65AL Aluminum wireless mechanical keyboard : Vanilla Caramel Biscuits฿3,990
ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk฿3,090 – ฿3,170

Conaxy หวังคนดูเข้าในมุมมอง และความรู้สึกผู้เล่น

Conaxy หวังคนดูเข้าในมุมมอง และความรู้สึกผู้เล่น

ต่อมา Conaxy ได้ระบายความในใจที่เขาถูกโจมตีมาตลอดว่า “บางทีผมก็ไม่เข้าใจนะครับว่า ทำไมผมถึงโดนด่า ว่า บีนตัวถ่วง บีนตัวฟรี หรือว่า พยายามอยากจะเปลี่ยนผมตลอด เป็นเพราะว่าผมไม่ได้ยิง เป็นเพราะว่าผมตายฟรี หรือ เป็นเพราะว่า Stats ของผมมันดูน้อยจนเกินไป”

“หลายครั้งแล้วที่ผมไม่เคย Protect ตัวเองเลยซักครั้ง เพราะ เพื่อนจะบอกผมตลอดว่า สุดท้ายแล้ว คนดูเขาไม่ได้เข้าใจเหมือนพวกเรา 4 คน เรารู้ว่าในเกมนั้นเราโดนอะไร เราเจอปัญหาอะไรยังไง เราพลาดตรงไหนยังไง พวกเราพยายามแก้ไขกันอยู่ตลอด ในเกมมันมีทั้งความ กดดัน ความเครียด ความคาดหวัง ผมที่โดนคำด่าพวกนี้มาตลอดทุกซีซั่น ผมไม่เคยเอามาเป็นพลังลบตัวเอง ผมยังคง active ตัวเองตลอด ผมไม่เคยหมดไฟกับการแข่งขันเลยซักครั้ง ผมเองก็คนครับ คนที่มีความรู้สึก ลองมีคนมาด่าคุณตลอดการทำงาน คุณจะรู้สึกยังไงครับ ?”

“อย่าบอกนะครับว่านักแข่งรับความกดดัน คำด่าไม่ได้ ผมรับได้ครับ ตลอด 5 ปีมานี้ผมรับฟังมาตลอด สุดท้ายแล้วผมแค่อยากจะระบายออกมา เกมนี้เล่นกัน 4 คน ทุกคนมีหน้าที่ของตัวเองครับ พวกผมยังมีเป้าหมายเหมือนเดิมในเส้นทางนี้อยู่นะครับ”

“ผมไม่ได้เอาพลังลบมาใส่หัว แค่อยากให้คนที่ไม่เข้าใจได้เข้าใจมุมของผมบ้าง แค่นั้นเองครับ ขอบคุณที่สละเวลามาอ่านครับ ลุยกันต่อครับวันนี้” Conaxy ปิดท้าย

Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน ฿5,490

อ่านเพิ่ม: รวมทีมผ่านเข้ารอบ Masters Madrid