ณธีนนท์ วิเศษวิทย์สกุล ผู้จัดการฝ่ายอีสปอร์ตของ Buriram United Esports ออกมาพูดถึงตลาดซื้อขายผู้เล่นเกม PUBG ที่เพิ่งปิดไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ว่า ทีมยังลงตัว แม้จะเสีย Julio ไป แต่ก้ได้ Jobjab เข้ามาทดแทน ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น

“หากใครที่ติดตามทีมเราอยู่น่าจะเห็นว่าทีมเราค่อนข้างลงตัวในตำแหน่งผู้เล่น 4 คนแรกอยู่แล้ว แต่จากการที่ตลาดรอบนี้ Julio ได้ย้ายไปอยู่กับ MiTH ทำให้เราต้องหาคนเข้ามาเสริมทัพด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ทราบข่าวว่า Jobjab ได้ออกจากสังกัดเดิม และน้องมีความสนิทกับทีมเรา ส่วนเรื่องฝีมือนั้นไม่ต้องสงสัยอยู่แล้ว เพราะลีกรอบที่ผ่านมาเจ้าตัวอยู่กับ QC ซึ่งเป็นจ่าฝูงอยู่ในช่วงแรก ก่อนที่เราจะมาแซงคว้าแชมป์ได้ในที่สุด เชื่อว่าการเข้ามาของ Jobjab จะช่วยให้ทีมเราแกร่งขึ้น และมีความท้าทาย การแข่งขันกันภายในทีมที่มากขึ้นด้วย”“ทั้งนี้เท่าที่ได้คุยกับผู้เล่นและโค้ชของทีมทุกคนเชื่อมั่นในตัว Jobjab ว่าจะเข้ามาเติมเต็มทีมได้ แม้จะยังต้องมีการปรับสไตล์การเล่นอยู่บ้าง โดยช่วงนี้พวกเรามีการซ้อมที่เข้มข้นทุกวัน เพราะกลางเดือนนี้จะมีการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง PUBG Continental Series รออยู่ด้วย ซึ่งรายการนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวใหม่ของทีมเรา ก็หวังว่าทีมจะสามารถเก็บประสบการณ์มาพัฒนาให้แข็งแกร่งกว่าเดิม”

“ขณะที่ในส่วนของโปร ลีก เป้าหมายของเรายังชัดเจนว่าต้องการจะป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้ อย่างไรก็ตามเราจะต้องไม่ประมาทเพราะตลาดซื้อขายผู้เล่นรอบนี้มีหลายทีมที่เสริมทัพได้ค่อนข้างน่ากลัวอยู่เหมือนกัน”

“ทั้งนี้อยากขอบคุณแฟนๆทุกคนที่อยู่กับพวกเรามาตั้งแต่ก่อตั้งทีมPUBG จนกระทั่งเราประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาได้ จากนี้พวกเราจะยังทุ่มเทเพื่อคว้าแชมป์มาฝากแฟนๆเพิ่มอีกให้ได้”

อ่านเพิ่ม: ดวล 16 ทีมโปรลีก! Mineski จัดทัวร์ PUBG M ออนไลน์รับสมัคร 7 พ.ค.