การแข่งขันเกม PUBG Mobile Pro League Spring Split 2020: Southeast Asia ที่มีตัวแทนจากอาเซียน 16 ทีมลงแข่งขันแบบออนไลน์ จบการแข่งขัน 3 วัน 15 แผนที่ Yoodo Gank ที่ขึ้นนำมาตลอดตั้งแต่วันแรก และวันสุดท้ายได้กินไก่ไปอีก 2 แผนที่ทำให้คว้าแชมป์ไปครองได้พร้อมรับเงินรางวัล 30,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 9.6 แสนบาท) พร้อมกับสิทธิ์เข้าแข่งขันในรายการ PUBG Mobile World League: Spring 2020 


ขณะที่รองแชมป์ได้แก่ Bigetron RA จากอินโดนีเซีย ที่กินไก่ไปได้ 1 เกมในรอบสุดท้ายทำคะแนน แซงหน้า King of Gamers Club หลังจบเกมสุดท้าย แต่ตัวแทนจากไทยยังได้ไป เวิล์ดลีก เพราะว่า ตัวแทนจากอินโดนีเซียที่จบอันดับสองได้โควต้าไปแล้วจากการคว้าแชมป์ในประเทศ

ส่วนผลงานของตัวแทนจากประเทศไทย RRQ Athena จบอันดับที่ 4 ILLUMINATE The Murder จบอันดับที่ 8 และ Golden Cat จบอันดับที่ 13

Yoodo Gank are your new champions of PMPL Southeast Asia! ???? Show them some love and share this post! Play PUBG Mobile…

Posted by Yoodo Esports on Sunday, May 3, 2020

สำหรับตัวแทนจากอาเซียนที่ได้ไปแข่งขันในรอบเวิล์ดลีก ได้แก่ ILLUMINATE The Murder (ประเทศไทย) King of Gamers Club (ประเทศไทย) Yoodo Gank (ประเทศมาเลเซีย) Team Secret(ประเทศมาเลเซีย) Bigetron RA และ box gaming (ประเทศเวียดนาม) 

สำหรับตำแหน่ง Gunkiller Player ตกเป็นของ Draxx ผู้เล่นของทีม Yoodo Gank ที่รับเงินรางวัล 5,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 1.5 แสนบาท) 

อ่ารเพิ่ม: ก่อนปิดตลาด! Xcrosz เผยให้ผู้เล่นตัดสินใจเรื่องเสริมทัพ