การแข่งขัน PUBG รายการ PUBG Continental Series Charity Showdown – APAC เตรียมเปิดศึกในวันที่ 14 พ.ค. นี้ โดยมี 16 ทีมชั้นนำจากประเทศไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศในโซนเอเชียเนีย เข้าร่วมชิงชัย

ล่าสุด จักรพรรดิ์ “CHAK” เชื้อนิล โค้ชของ Daytrade Gaming ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ทีม ตัวแทนจากไทยที่จะได้ลงทำการแข่งขันรายการนี้ ออกมาเปิดเผยว่า

“สำหรับความรู้สึกที่ได้ลงแข่งขันรายการนี้ รู้สึกว่าพวกเราโชคดีที่ Golden Cat สามารถคว้าแชมป์ SEA Super Cup ได้ ทำให้โควต้าลีกของพวกเขา หล่นมาอยู่กับเราที่ได้อันดับ 4 ของ Pubg Thailand Series แทน” CHAK กล่าวกับ ONE Esports ประเทศไทย“ความพร้อมตอนนี้ของทีมคิดว่าค่อนข้างพร้อมพอสมควร คิดเป็นตัวเลขแล้วอยู่ที่ราว 70-80 % ส่วนเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์นี้ พวกเราหวังว่าจะสามารถเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดได้ ทั้งนี้ต้องฝากแฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย”

สำหรับการแข่งขัน PUBG Continental Series Charity Showdown – APAC มีเงินรางวัลรวมทั้งหมดกว่า $200,000 (ประมาณ 6.4 บาท) แบ่งเป็น $100,000 (ประมาณ 3.2 ล้านบาท ตามผลงานของแต่ละทีม และอีก $100,000 เพื่อให้ผู้ชนะนำไปบริจาคกับองค์กรการกุศลที่ได้เลือกไว้

อ่านเพิ่ม: MiTH PUBG จัดประมูลของนักแข่ง ระดมเงินสู้ภัยโควิด-19