อาวุธในเกม PUBG Mobile เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถตัดสินแพ้ชนะในเกมได้เลย บางครั้งการเลือกก็อยู่ที่จังหวะและโชคบ้างนิดหน่อย เพราะผู้เล่นอาจจะไม่สามารถเลือกได้มากนัก ยิ่งในช่วงเวลาจำกัด และนี่คืออาวุธที่ดีที่สุดในเกม เมื่อเจอแล้วต้องคว้าใส่กระเป๋าเอาไว้ทันที

ASSAULT RIFLES: AKM

Best weapons in PUBG Mobile S1897 UMP45 AKM

อันที่จริง AKM ไม่ใช่ปืนที่ดีที่สุดในเกม แต่เป็นรองแค่ Groza เท่านั้นแต่อยากที่ทราบว่าการจะได้ปืนอย่าง Groza ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะสามารถเก็บได้จาก Airdrop เท่านั้น ทำให้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหยิบได้ทุกครั้ง แต่กับ AKM เป็นปืนที่แทบจะพบได้ทั่วๆไปในเกม มีอานุภาพเท่ากันเป็นรองแค่เพียง Fire Rate ที่ช้ากว่านิดหน่อยเท่านั้น

ASSAULT RIFLES: M416

Best weapons in PUBG Mobile M416

เรียกว่าตีคู่กับ AKM แต่ว่า  M416 ที่ใช้กระสุน 5.56mm หรือกล่องเขียวจะเป็นรองเรื่องอานุภาพนิดหน่อยเท่านั้น แต่ทดแทนด้วย Fire Rate ที่รวดเร็วกว่าและสามารถปรับให้ยิงทีละนัดได้หรือว่าจะยิงรัวก็ได้แล้วแต่ความถนัด และระยะทำการที่ไกลกว่าSNIPER RIFLES: KAR98K

Best weapons in PUBG Mobile KAR98K

หรือที่เรียกกันว่าปืนสงครามโลกยิงได้ครั้งละ 1 นัดแต่คงไม่มีปัญหาหากว่าคุณแม่นพอและมีลำกล้อง X4 ขึ้นไป จุดเด่นเรื่องดาเมจที่รุนแรงคือหาได้ไม่ยากจนเกินไปหนักแถมยังใช้กระสุน 7.62 mm แบบเดียวกับ AKM ซึ่งเหมาะมากที่จะพกไปคู่กันสำหรับระยะไกลและระยะประชิดโดยที่ไม่ต้องเปลืองที่ในกระเป๋าของคุณ

SHOTGUNS: S1897

Best weapons in PUBG Mobile S1897

สำหรับผู้เล่นที่ชอบชาร์จและบวกในระยะประชิดปืนลูกซองเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และ S1897 ที่มี Fire Rate เร็วที่สุดในบรรดาปืนลูกซองด้วยกันถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และเหมาะที่จะถือติดมือเอาไว้ ยิ่งเวลาเข้าไปชาร์จในบ้านเจอกันระยะกระชิดอาจจะมีเป่ากระเด็น

SMG: UMP45

Best weapons in PUBG Mobile S1897 UMP45

ปืนที่มีความคล่องตัวสูงเหมาะในทุกสถานการณ์ เพราะมีระยะยิงที่ได้ทั้งใกล้ และไกล แม้อาจจะไม่ไกลเท่าประเภท Rifle แต่ทดแทนได้ด้วยอานุภาพที่ไม่ห่างกันมาก และอัตตา Fire Rate ที่รวดเร็วไม่แพ้กันคราวหน้าถ้าเจอ UMP9 หยิบติดมือมาไว้ก่อนเลยไม่แน่มันอาจจะเป็นปืนคู่ใจคุณจนจบเกมเลยก็เป็นได้

แล้วอาวุธที่ดีที่สุดใน PUBG Mobile ของคุณล่ะ ?

อ่านเพิ่ม: เช็กคะแนน VALORANT Champions Tour circuit ทีมไทยอยู่ตรงไหน