โค้ช Chak กุนซือ Daytrade Gaming กล่าวว่า ยังมความรู้สึกเดิมที่จะทำให้ทีมเก่งขึ้นกว่านี้ หลังจบศึก PUBG Global Championship 2022

Daytrade Gaming เป็นเพียงทีมเดียวจากไทยที่ได้เข้ามาเล่นในรอบนี้ โดยในวันสุดท้ายขยับขึ้นมาอีกสองอันดับ จบอันดับ 10 ทำไป 61 Kills 95 คะแนน ส่วนแชมป์ตกเป็นของ NAVI ซึ่งโกยแต้มขยับจากอันดับ 5 ขึ้นมาจบแชมป์สมัยแรกด้วยผลงาน 114 Kills 179 คะแนนDaytrade ได้ประสบการณ์คุ้มค่าใน PGC 2022

Daytrade ได้ประสบการณ์คุ้มค่าใน PGC 2022

หลังจบการแข่งขัน โค้ช Chak กุนซือ Daytrade Gaming ได้เผยถึงการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ว่า “เข้า Winner มาด้วยอันดับ2 ผู้คนเลยคาดหวังกันเยอะว่าเราจะลุ้นแชมป์ได้ แต่ความจริงคือรอบคัดเลือกกับรอบ Grand Final เล่นต่างกันเยอะมาก มีข้อผิดพลาดเยอะซึ่งโผล่มาเพราะเจอเกมที่ยากขึ้น ซึ่งผู้เล่นเริ่มบ่งชี้ได้ว่าขาดอะไร ต้องไปกลับไปฝึกอะไร”

“วิธีการเล่นออกแบบมาให้ยืดหยุ่นเล่นได้ทุกแบบ แต่เมื่อเจอเกมวงเล่นยากมันต้องอาศัยความเป๊ะของทีมทุกขั้นตอน ซึ่งไม่ค่อยมีโอกาสได้ฝึกถึงระดับนี้มาก่อนด้วย ความรู้สึกที่พบจึงเหมือนมาเจอของจริงทุบเข้าให้”

“การทำงานของผมมีความกดดันบ้างที่หน้างาน แต่เมื่อทำงานได้ครบถ้วนแล้วอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด มองภาพรวม มองสิ่งที่น้องๆได้รับแล้วก็ move on ได้สบาย”

“ยินดีกับทีมเวียดนาม CES ที่ทำได้ถึงอันดับ 6 PGC ครั้งนี้ได้อยู่ในฉากเดียวกับแชมป์อย่าง Navi รวมถึงได้เห็นความสุดยอดของ TM 17 ทำให้เรารู้ว่าเรายังขาดอะไรอีกบ้าง คิดว่า พื้นที่ Grand Final ก็ยังเป็นพื้นที่ที่เข้ามายากอยู่เหมือนเดิม ไม่ได้หมายความว่าปีนี้ APAC เข้ามา3 ทีม ปีหน้าจะเข้าได้อีกเท่าเดิมหรือมากกว่า อาจจะไม่มีเลยก็ได้”

“ประสบการณ์ที่ได้คุ้มค่าเกินกว่าจะบรรยายได้ การจะทำทีมให้ไปถึงระดับสูงต้องมาเล่นระดับ Grand Final บ่อยๆถึงจะ ” รู้จริง” ยังมีความรู้สึกเดิมว่าผมจะสามารถทำให้ทีมเก่งกว่านี้ได้ Next Level ได้บังเกิดขึ้นแล้วครับ”

อ่านเพิ่ม: NAVI โกยแต้มวันสุดท้ายแซงคว้าแชมป์โลก PGC 2022