การแข่งขัน PUBG Global Series 2023 Phase 2 รอบ Group Stage วันที่ 3 มีทีมไทย 3 ทีม Theerathon Five, Daytrade Gaming และ eArena ลงสนาม ซึ่งจะหาทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Winner Bracket

ก่อนหน้านี้ในการแข่งขัน 2 วันแรก ทีมไทยยังคงอยู่ในโซนกลาง และท้ายตาราง โดย Daytrade Gaming ทำผลงานได้ดีที่สุดสำหรับทีมไทยรั้งอันดับ 15 ส่วน eArena อยู่ที่ 19 และ T5 อยู่อันดับ 21eArena และ Forest Gaming แก้ตัวใน PGS 2 รอบ Loser Bracket

การแข่งขันในวันที่ 3 เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะในแมตช์ที่ 5 ที่ทีมไทยมีโอกาสเก็บแต้มเพิ่มหลังอยู่เป็นกลุ่มที่ยังเหลือในช่วงท้าย แต่สถานการณ์บีบในช่วงวงที่ตีแคบท้ายเกมจนทำให้โดนเก็บไปจนหมดเกลี้ยงทั้ง 3 ทีมในแมตช์นี้ ก่อนสุดท้าย จะเป็น Danawa e-sports ที่เก็บไก่ได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นไก่แรกของพวกเขา

ในโดดสุดท้ายเกมผ่านไป 20 นาที eArena เป็นทีมไทยทีมเดียวที่ยังเหลือผู้เล่นครบทั้ง 4 คน แต่ฝั่ง T5 ต้องเจอสถานการณ์ยากสุด เพราะพวกเขาต้องการแต้มสำคัญจากเกมนี้เพื่อไปต่อ แต่เหลือผู้เล่นแค่คนเดียวอีกทั้งยังโดดวงบีบจนเล่นยาก

ขณะที่ Daytrade ที่เหลือ 2 คน โดนเก็บไปหลัง Kills ไป 4 จบที่ 8 ในโดดที่ 6 เช่นเดียวกับ T5 ที่ไม่รอดจากการโดยโจมตี ทำให้ไทยเหลือเพียงทีมเดียวคือ eArena ที่ยังลุ้นต่อ ที่ยังคงเหลือผู้เล่นครบเหมือนเดิม แต่ถัดจากนั้นไม่นาน eArena โดนรุกหนักโดนเก็บยกทีมในช่วงท้ายของการแข่งขัน ซึ่งโดดนี้พวกเขาเก็บไปเพียง 2 Kills เท่านั้น ก่อนที่ Soniqs จะเป็นทีมที่เก็บไก่สุดท้ายในรอบนี้

สำหรับบทสรุปในรอบ Group Stage ของทีมไทย Daytrade Gaming กับ T5 เป็นสองทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Winner Bracket ส่วน eArena และ Forest Gaming จะลงไปเล่นในรอบ Loser Bracket

การแข่งขัน PUBG Global Series 2023 Phase 2 รอบ Winner Bracket วันแรก จะมีขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคม 2566

อ่านเพิ่ม: PUBG Global Series 2 จัดที่ ริยาดห์ ชิงเงินรวม 70 ล้านบาท