โค้ช Chak ผู้ฝึกสอนทีม Daytrade Gaming เผยถึงเหตุผลที่มองว่า PUBG Thailand Series – 2023 จะเข้มข้นที่สุดใน Phase 2

โค้ชคนเก่งของ Daytrade Gaming พาทีมคว้าแชมป์ PUBG Thailand Series – 2023 Phase 1 ด้วยผลงานเก็บ 11 ไก่ โกยไป 537 คะแนน คว้าแชมป์ลีกสูงสุดวงการ PUBG ไทยเป็นสมัยที่ 3 และนับเป็น 2 สมัยติดที่ทำได้ หลังก่อนหน้านี้ครองแชมป์ PUBG Thailand Series 2022 – Phase 2 ช่วงปลายปีที่ผ่านมามุมมองของ Chak ถึงการคัดนักแข่งไป PUBG Nations Cup 2023

มุมมองของ Chak ถึงการคัดนักแข่งไป PUBG Nations Cup 2023

อย่างไรก็ตามจากการวิเคราะห์ของ โค้ช Chak นั้นมองว่า PUBG ไทย จะเข้มข้นที่สุดคือช่วง Phase2 ที่จะมีผลต่อคะแนน PGC และวัดผลงานนักกีฬาที่จะติดทีมชาติไทยไปลุย PUBG Nations Cup 2023

“ไฮไลท์PUBGไทยของปีนี้จะอยู่ที่โปรลีค Phase2 เพราะจะเป็นที่เก็บคะแนนPGCที่สุดท้าย และจะเข้มข้นขึ้นทันทีเมื่อประกาศว่าโควตาไทยมีกี่สล็อต”

“สมมติว่า มีแค่ 2 สลอต ทีมสังกัดใหญ่ๆก็จะมีโจทย์ชัดเจนสุดๆไปเลยว่าต้องได้ที่เท่าไหร่ และทีมคู่แข่งต้องได้ที่เท่าไหร่แตกต่างกันไปนะครับ”

“โปรลีครอบแรกที่เราว่าสนุกสุดๆเพราะทีมตึงมันเยอะ
แต่รอบสอง สนุกสุดๆขั้นกว่าแน่นอนครับ เพราะนอกจากทีมตึงเยอะเหมือนเดิมแล้ว ยังมีสถานการณ์เกี่ยวกับการไปชิงแชมป์โลกมารวมด้วย”

“เพิ่งคิดออกว่า อาจเป็นรอบที่ตัดสินline up ทีมชาติทั้งหมดด้วยว่าจะเป็นใครบ้าง”

“ดังนั้นเกี่ยวกับดราม่าย้ายทีมที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต จะเกิดหรือไม่ก็แล้วแต่ ลองอ่านเกมส์ให้ถึงจุดนี้ด้วยก็อาจจะเห็นภาพกระจ่างขึ้นครับ”

อ่านเพิ่ม: โค้ช Chak เผยจุดเปลี่ยนพา Daytrade คว้าแชมป์ PTS สมัยที่ 3