การแข่งขัน PUBG Global Championship 2022 ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เปิดฉากวันแรกเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะเดือดตั้งแต่โดดแรกทันที

โดยในเกมเมื่อวาน (1 ต.ค.) THEERATHON FIVE ลงสนามในการแข่งวันแรก ซึ่งเป็นการแข่งขันของกลุ่ม A แต่ทีมของ ธีราทร บุญมาทัน จบเป็นอันดับสุดท้ายของตาราง ขณะที่ในวันนี้เป็นการแข่งขันของกลุ่ม B ซึ่งมีสองทีมไทยอย่าง Daytrade Gaming และ Buriram United Esports ลงแข่งขันBuriram ประเดิมไม่สวยใน PGC 2022

PGC 2022 Group B Leadearboard

สำหรับเกมในวันที่สอง Daytrade Gaming ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ซึ่งมีจังหวะปะทะกันเองกับทีมไทยอย่าง Buriram United Esports โดยเกมที่ 2 Daytrade Gaming เก็บไก่แรกของไทยในศึกชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามทีมที่ฟอร์มแรงที่สุดตั้งแต่เกมแรกจนถึงเกมสุดท้ายคือ eUnited ที่รักษาตำแหน่งได้ดี โดยเฉพาะเกม 5 ที่แม้จะโดนคู่แข่งพยายามเข้าโจมตีจากหลายด้าน แต่ยังยอดเยี่ยมเก็บไก่สุดท้ายของวันไปได้ทำให้พวกเขาทำไปแล้ว 33 Kills มี 57 คะแนน

ส่วนอันดับ 2 คือ TakeMeAway Gaming ที่ทำแต้มไล่มาติดๆ 31 Kills 54 คะแนน ด้าน Daytrade Gaming ประเดิมได้ดี เมื่อรั้งอันดับ 3 ทำไป 24 Kills 44 คะแนน แต่ Buriram United Esports เก็บ Place ไม่ได้ มี 14 Kills และ 14 คะแนน รั้งอันดับ 13 ของตารางคะแนน

สำหรับโปรแกรมในวันพรุ่งนี้จะเป็นคิวของกลุ่ม A ที่จะลงสนามโดยจะเริ่มเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่ม: TGLTN ผู้เล่นยอดฮิตแฟนตาซีกลุ่ม A ตายตั้งแต่นาทีแรกของเกม