ผู้เล่น PUBG Mobile จากทีา FaZe Clan นำโดยBulshark ออกมาเปิดเผยความพร้อมล่าสุดก่อนเป็นตัวแทนจากไทยพร้อมลุยการแข่งขันรายการ “PMPL South East Asia FlNALS Season3” เวทีระดับนานาชาติ  ระหว่างวันที่วันที่ 21-23 พฤษภาคม 2564  หลังจากจบการแข่งขันรายการ “PUBG MOBILE Pro League Thailand  2021 Season 3” เพื่อหาตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันกับอีก 16 ทีมจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้ และอีก 3 ทีมจาก Wild card ในการแข่งรายการระดับนานาชาติรายการ  “SEA CHAPIONSHIP”  โดย ล่าสุด “FaZe Clan” ทีม Esports  ชื่อดังหนึ่งในพาร์เนอร์ของ Online Station ภายใต้โครงการ Facebook Gamming ที่เพิ่งคว้าแชมป์จากรอบ Grand Fianl โชว์ฟอร์มร้อนแรงตลอดการแข่งขันทำให้ทีมชนะไปด้วยคะแนน 197 แต้มแถมคว้าตั๋วเป็นหนึ่งในตัวแทนจากประเทศไทยออกมาเปิดเผยความรู้สึก และการเตรียมความพร้อมของทีมสำหรับรายการวใหญ่ครั้งนี้   

  รัชพล  มณีรัตน์ – นัท  หรือที่แฟนๆชาว PUBG MOBILE รู้จักกันในนาม “Bulshark“ ยืนในตำแหน่ง Sniper Co-IGL พี่ใหญ่ของทีม “FaZe Clan”เผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยและการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า  ดีใจมากครับที่พวกเราผ่านเข้ารอบมาถึงรอบแข่งในระดับ SEA เพราะในลีกไทยทุกทีมมีฝีมือกันมาก เรียกได้ว่าเก่งๆกันทุกทีม ส่วนในเรื่องของการเตรียมความพร้อม ต้องยอมรับว่าเรายังใหม่และประสบการณ์ในเวทีนี้ยังน้อย และเป็นครั้งแรกสำหรับการแข่งขันในระดับนานาชาติ หลักๆตอนนี้ทีมเราก็เตรียมตัวให้มากและพร้อมมากที่สุด พวกเราฝึกซ้อมกันวันล่ะ 8-10 ชั่วโมง ศึกษาทั้งในเรื่องของการเล่นให้มากขึ้น ศึกษาคู่แข่งให้มากที่สุด

ขณะที่สมาชิกน้องเล็กของทีม โทนี หรือ “TonyK” ยืนในตำแหน่ง Attacker  ที่มีอายุเพียง 15 ปี ถึงอายุและประสบการณ์จะน้อยสำหรับในการแข่งขันในครั้งนี้แต่ก็พกความสามารถและความมั่นใจเต็มกระเป๋า พร้อมหนุนทีมในการแข่งขันนี้เช่นกันและยังบอกอีกว่า “เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย ผมจะทำให้ดีที่สุด ใน

ด้านของสมาชิกคนอื่นอย่าง Vintorez  ,MR5,Soup77 และ Korpaiiได้พูดถึงทีมตัวเต็งในรายการอย่างทีม “BTR” ตัวแทนจากประเทศ อินโดนีเซีย 

“ เค้าเป็นทีมที่มีประสบการณ์ในการแข่งหลายๆรายการระดับโลก แสดงให้เห็นว่าทีมนี้เป็นทีมที่ไม่ธรรมดา ถือว่าเป็นอีกทีมที่น่ากลัว แต่ก็ไม่ใช่ว่าเค้าจะไม่มีจุดอ่อน จากที่ทีมเราศึกษาคู่แข่งมาเป็นอย่างดี จุดอ่อนของทีม BTR คือเรื่องการรับมือของทีมที่ไฟว์ที่ดุๆ โหดๆ เดินเกมแบบรวดเร็ว และเล่นในระยะประชิดทำให้เค้าไม่ทันได้ตั้งตัวทีมเราก็เอาจุดอ่อนของเค้ามาเสริมเป็นจุดแข่งของทีมเรา นอกเหนือจากจุดแข็งของทีมเราที่มีอยู่และ เพิ่มสกิลการเล่น การยิงที่แม่นยำเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีม และหวังว่าการเตรียมตัวในครั้งนี้ จะพาให้ทีมเราคว้าแชมป์ในการแข่งครั้งนี้ได้”

“ฝากเชียร์  FaZe Clan และ อีก ทีมจากประเทศไทย ทั้ง Valdus และ The Infinity ด้วยครับ การแข่งครั้งนี้จะทำออกมาให้ดีที่สุดและจะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สู่สายตานานาชาติให้ได้ขอบคุณครับ

สามารถติดตามชมและเชียร์ 3 ตัวแทนจากประเทศไทยในการแข่งขัน“PMPL South East Asia FlNALS Season3” โดยสามารถรับชมแบบสดๆ ได้ที่ Facebook, Nimotv, Youtube, Wetv และในช่องทางของเกม PUBG Mobile ในวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2564

อ่านเพิ่ม: ขอเป็นผู้ให้! Conaxy มอบเงินช่วยเหลือคนตกงานเพราะโควิด