การแข่งขัน PUBG Global Series 2023 Phase 2 วันสุดท้ายของรอบ Losers Bracket ก่อนหน้านี้ Theerathon Five เป็นทีมไทยทีมเดียวที่เข้าไปเล่น Grand Finals แน่นอนแล้ว 

ขณะที่ในรอบ Losers มี 3 ทีมไทยลงแข่งประกอบด้วย Daytrade Gaming, eArena และ Forest Gaming 

การแข่งขันในวันนี้ Daytrade Gaming ยังคงทำผลงานได้ไม่ดีนัก เพราะผ่านไป 4 โดด พวกเขารั้งอันดับสุดท้ายของตาราง ซึ่งหลังจบโดดที่ 6 Daytrade จบอันดับสุดท้าย ส่วนทีมที่ทำผลงานดีสุดของไทยคือ Forest ที่เคยจบบ๊วยรอบ Group Stage แต่ขยับมาอยู่ที่ 8 จากการเล่นไป 4 โดด ก่อนสุดท้ายจะปิดวันแรกในอันดับ 10 ส่วน eArena จบที่ 10Daytrade ปลดล็อคไก่ แต่ไม่เพียงพอที่จะได้ไปต่อใน PGS 2 Grand Finals

Daytrade ปลดล็อคไก่ แต่ไม่เพียงพอที่จะได้ไปต่อใน PGS 2 Grand Finals

ในวันสุดท้ายของรอบ Losers Bracket ทางด้านของ Daytrade กลับมาโชว์ฟอร์มอีกครั้ง เมื่อปลดล็อคไก่แรกในแมตช์ที่ 8 จากนั้น Forest Gaming ปลดล็อคไก่แรกของตัวเองเช่นกันในแมตช์ที่ 9 โดยหลังผ่านเกมที่ 11 ตารางคะแนนรวมทาง Forest อยู่ที่ 6 Daytrade อยู่ที่ 11 และ eArena รั้งอันดับ 12

ในโดดสุดท้าย 3 ทีมไทยโดนปิดเกมไปติดๆ กัน ก่อนเป็น 17 Gaming ที่คว้าไก่ไปครอง โดยบทสรุปทีมไทยมีเพียง Forest ที่จบอันดับ 6 ทำให้พวกเขาเป็นเพียงทีมจากไทยทีมสุดท้ายที่ได้ไปต่อในรอบ Grand Final ส่วน Daytrade(อันดับ 13) ที่ถูกมองเป็นความหวังของไทย และ eArena(แันดับ 14) ต้องปิดฉากเพียง Losers Bracket

สำหรับ Forest และ T5 เป็นสองทีมไทยที่ผ่านเข้าไปเล่นใน PGS 2 Grand Finals ที่จะเริ่มในวันที่ 18 สิงหาคม 2566

อ่านเพิ่ม: PUBG Global Series 2 จัดที่ ริยาดห์ ชิงเงินรวม 70 ล้านบาท