โรจน์ พุทธคุณ ผู้ก่อตั้ง MS Chonburi ขอโทษแทนผู้เล่นในสังกัดกรณีวิจารณ์ Jacob และใช้คำพูดไม่เหมาะสมในสตรีมเกี่ยวกับประเด็นการคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขัน PUBG NATION CUP 2022

ทีมชาติไทยชุด PUBG NATION CUP 2022 ประกาศรายชื่อผู้เล่นออกมา 3 คน ประกอบด้วย Nourinz จากDaytrade Gaming มาจากการโหวตของผู้เล่น ,J4nku2of จาก Attack All Around และ Jacob จาก MiTH โดย 2 รายหลังมาจากการโหวตของโค้ชโดยยึดผลงาน PUBG Thailand Series – 2022 Phase 1

อย่างไรก็ตามได้เกิดกระแสวิจารณ์การคัดตัวแทนรวมถึงโค้ชในรายการดังกล่าวจากกลุ่มสตรีมของเพลเยอร์ ซึ่งหนึ่งในนั้นมี Julio ผู้เล่น MS Chonburi รวมอยู่ด้วย และเป็นเหตุให้ Jacob ตัดสินใจขอถอนตัวจากทีมชาติไทยในเวลาต่อมา ซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนวงการ PUBG ก่อนที่ Julio จะออกมาไลฟ์ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้ก่อตั้ง MS Chonburi ย้ำชัดแบบที่เกิดกับ Jacob จะไม่เกิดขึ้นอีก

Jacob

ขณะที่ทางด้าน โรจน์ พุทธคุณ ผู้ก่อตั้ง MS Chonburi ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำของผู้เล่นในสังกัด เมื่อออกมาขอโทษทาง MiTH และ Jacob ทันที โดยมองว่า เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเกิดขึ้น โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คว่า

“ประเด็นเรื่อง ตัวแทนทีมไทย เล่นใน PNC ที่มีการพูดจาที่ไม่เหมาะสม ของกลุ่มเพลเยอร์ ในการสตรีม ซึ่งมีผู้เล่นของทาง MSC อยู่ด้วยนั้น”

“ก่อนอื่น ผมเพิ่งทราบเรื่อง เมื่อสักครู่นี้ และก็ได้ทำการเข้าไปย้อนดู ตอนที่มีการพูดพาดพิง ถึงการคัดเลือก ทั้งโค้ชและเพลเยอร์ ที่จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นตัวแทนทีมไทย”

“ผมในฐานะ owner ของ MS Chonburi MS Chonburi PUBG ต้องขอโทษ PUBG: BATTLEGROUNDS และ MiTH ด้วยที่นักกีฬาของทีมมีส่วนทำให้เกิดข้อกังขา หรือประเด็นที่ไม่สมควรเกิดขึ้นครับ”

“ทั้งนี้ ผมได้ติดต่อไปยัง Voo Chayut เพื่อขอโทษด้วยตนเองและฝากขอโทษ น้องเจคอป ด้วยเพราะผมก็มองว่าการกระทำดังกล่าว ไม่สมควรผมมองว่า ไม่ว่าใครได้รับเลือก ก็สมควรสนับสนุนในฐานะตัวแทนของเรา และน้อมรับกติกาและผมเองก็ยังเชื่อในกระบวนการคัดเลือกและการทำงานของ pubg crop เช่นเดิม และผมจะทำการเรียกเพลเยอร์ของ MSC มาทำการตักเตือนถึงการกระทำดังกล่าว ลงโทษ”

“และย้ำว่าจะไม่ให้มีพฤติกรรมเช่นนี้อีก และอยากร้องขอให้ บรรดา fan boy ของ PUBG และพี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ในPUBG community จบเรื่องดราม่านี้ และเปลี่ยนเป็นเสียงสนับสนุน เสียงเชียร์ให้กับตัวแทนทีมไทย ร่วมกัน“

ทั้งนี้ทาง MS Chonburi สั่งลงโทษ Julio, JobJab, และSceat สามผู้เล่นของทีมเป็นที่เรียบร้อย โดย หักเงินเดือน50% เป็นเวลา 5 เดือน เพื่อเป็นการลงโทษ สำหรับความประพฤติที่ไม่สมควร

สำหรับทีมชาติไทยจะทำการเรียกตัวผู้เล่นคนใหม่เข้ามาแทน Jacob โดยจะมอบสิทธิ์ในการเลือกผู้เล่น 2 คนที่เหลือให้แก่โค้ช และผู้เล่นทีมชาติไทยทั้ง 2 คนก่อนหน้าเข้ามาเสริมทัพ และจะประกาศอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่ม: Jacob ถอน PUBG ทีมชาติ MiTH แจงเพื่อปกป้องความรู้สึกของนักกีฬา