การแข่งขัน PUBG Nations Cup 2022 ประกาศสถานที่จัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีขึ้นที่ TRUE ICON Hall ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม กรุงเทพมหานครฯ รพหว่างวันที่ 16-19 มิ.ย.นี้

รายการดังกล่าวเป็นแข่งขันระดับนานาชาติ ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 17 ล้านบาท) ซึ่งเป็นงานแข่งขันออฟไลน์ที่เปิดให้แฟน PUBG ได้สัมผัสกับบรรยากาศความสนุก โดยเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังมีรางวัลมาแจกให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานอีกด้วยรายละเอียดการจับจองที่นั่งเชียร์ศึก PNC 2022

PNC 2022 ICONSIAM

ในส่วนของ TRUE ICON HALL ซึ่งเป็นสถานที่จัดแข่งขันนั้นสามารถรองรับผู้ชมตามจำนวนที่นั่งได้ประมาณ 1200 คน แอย่างไรก็ตามจากกฎเกณท์ควบคุมการระบาดของ COVID-19 ทำให้จำเป็นต้องจำกัดสิทธิ์เข้าร่วมงาน PNC 2022 ให้กับผู้ที่มาถึงก่อน โดยจะเปิดให้เข้าสู่บริเวณงานได้ในเวลา 15:00 น. ก่อนจะเริ่มเปิดให้เข้าไปในสนามแข่งเพื่อจับจองที่นั่งในเวลา 17:00 น. โดยประมาณ (การแข่งขันจะเริ่ม 18:00 น.)

สำหรับไลน์อัพของทีมชาติไทยประกอบด้วย Nourinz, J4nku2of, PuuChiwz, Ezqelusia และ โค้ช Chak ที่เพิ่งพา Daytrade Gaming คว้าแชมป์ PUBG Continental Series 6: Asia Pacific หรือ PCS6

การแข่งขัน PUBG Nations Cup 2022 จะมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจากประเทศในแต่ละโซน ประกอบด้วย

  • AMERICAS: USA, Canada, Brazil, Argentina
  • APAC: Thailand, Vietnam, Indonesia, Australia
  • ASIA: Korea. China, Japan, Chinese Taipei
  • EUROPE: United Kingdom, Finland, Germany, Turkey

ทั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 15 แมตช์ ในเวลาการแข่ง 3 วัน กำหนดใช้กฎ S.U.P.E.R. Point Rule และพิเศษ อีก 1 วันเต็มๆ สำหรับการจัดแมตช์แบบสุดพิเศษ

อ่านเพิ่ม: เตรียมลุย PCS 7! Daytrade ต่อสัญญาผู้เล่นยกทีมยาว 3 ปี