การแข่งขัน PUBG Nation Cup 2023 วันสุดท้ายปิดฉากลงเป้นที่เรียบร้อย โดยแชมป์ตกเป็นของ เกาหลีใต้ ที่ยังรักษามาตรฐานการเล่นได้ดีจนคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ขยับแซงขึ้นมาเป็นผู้นำตั้งแต่วันที่ 2 ซึ่งการลงเล่นใน 6 โดด ของวันสุดท้าย พวกเขายังรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งการเคลื่อนที่ และการเข้าวงที่เก็บหมดทุกรายละเอียด โกยไปทั้งหมด 172 คะแนน และสามารถคว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

ส่วนรองแชมป์ตกเป็นของ สหราชอาณาจักร ที่เกาะกลุ่มหัวตารางมาตั้งแต่วันแรก วันสุดท้ายพวกเขาเก็บเพิ่มเป็น 140 จบ อันดับ 2 ของทัวร์นาเมนต์ ส่วนอันดับ 3 ถือเป็นทีมที่สร้างเซอร์ไพรส์ทีเดียวนั่นคือ เวียดนาม เพราะตลอดการเล่ยใน 3 วัน พวกเขารั้งหัวแถวกับทีมชั้นนำ ซึ่งแซงขึ้นมาจบ Top 3 ได้สำเร็จไทย ไปไม่ถึงแชมป์ PNC 2023 แต่ได้ใจแฟนๆ PUBG

ไทย ไปไม่ถึงแชมป์ PNC 2023 แต่ได้ใจแฟนๆ PUBG

ขณะที่ทีมไทย ทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ถือว่าทำผลงานได้น่าประทับใจ ไม่เคยหลุดจาก Top 8 โดยวันสุดท้ายไทยมาดีกว่าวันที่ 2 แต่ก็ยังไล่บรรดา Top 3 ไม่ทัน โดยจบอันดับที่ 5 มี 125 คะแนน

ทั้งนี้ทีมชาติไทยที่จบอันดับ 5 ของ PNC 2023 ทำให้กลายเป็นอันดับที่ดีที่สุดนับตั้งแต่แข้สร่วมการแข่งขัน รายการนี้ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา โดยอันดับที่เคยสูงที่สุดคือการจบที่ 6 ในปี 2019

อ่านเพิ่ม: สมาคมอีสปอร์ตคอนเฟิร์ม 5 ผู้เล่น PUBG Mobile ไทยลุยเอเชียนเกมส์