การแข่งขันรายการ PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub ที่นอกจากจะปลุกกระแสอีสปอร์ตในไทยได้เป็นอย่างดีตลาด NFT ก็คึกคักไม่แพ้กัน หลังจากที่การแข่งขันดำเนินมาอย่างดุเดือดเพื่อหาทีมที่จะคว้าตั๋ว 2 ใบสุดท้าย ไปแข่งขันต่อ PCS 4 APAC รวมไปถึงการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท นอกจากนี้กิจกรรมพิเศษที่ผู้สนับสนุนอย่าง Bitkub ตลาดคริปโทเคอร์เรนซี ที่แลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีของคนไทยได้จัดเข้ามาคือการมอบการ์ด NFT ให้กับผู้ที่ติดตามชมการแข่งขันก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชม

ซึ่งการ์ดดังกล่าวคือการนำเอาเทคโนโลยี Blockchain มาสร้าง “การ์ดสะสม” รูปแบบใหม่แบบดิจิทัล จากการร่วมมือของ Bitkub และ INVATE x FPS Thailand กับ Digital Collectible Cards ในรูปแบบ NFT(Non-Fungible Tokens) ที่จะยืนยันสิทธิความเป็นเจ้าของบนโลกออนไลน์ด้วย Smart Contract โดยการ์ดมีตั้งแต่ แคสเตอร์, นักกีฬา และ อาวุธภายในเกม 

ทำให้การ์ด NFT จากการแข่งขันครั้งนี้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบเกม PUBG จนทำให้มีคอมมูนิตี้สำหรับการเทรดการ์ดขึ้นในเครือข่ายสังคมออนไลน์ Facebook ที่ตอนนี้มีสมาชิกเกือบ 1 หมื่นคนแล้วแม้ว่าเพิ่งจะเปิดกลุ่มได้ไม่นาน

?? #มาแล้วแจกQRCodeรอบสุดท้ายยเปิดโอกาสให้ทุกคนมาแลกเปลี่ยนการ์ดกันได้ที่ กลุ่มเทรดการ์ด NFT งาน PTO Summer 2021…

Posted by FPSThailand.com on Tuesday, May 18, 2021

นอกจากนี้ พี่แว่น cuteboy แคสเตอร์ชื่อดังผู้ก่อตั้งทีม MiTH ที่นอกจากจะมีชื่อเสียงในวงการอีสปอร์ตแล้วยังให้ความสนใจกับการลงทุนด้าน cryptocurrency  ได้สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศรับซื้อการ์ด SSSR ของตัวเองด้วยสกุลเงินดิจิตอลจำนวน 1 ETH หรือเทียบเป็นมูลค่าเงินบาทราว 1.1 แสนบาท 

สำหรับการแข่งขัน PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub เข้าสู่วันที่ 6 โดยทีม Sharper Esport เป็นทีมนำมี 235 คะแนน ตามมาด้วย Attack All Around ที่ฟอร์มร้อนแรงในวันที่ 5 เก็บกินไก่ 4 เกมจนขยับมารั้งรองจ่าฝูงมี 221 คะแนน และทีมอันดับที่สามคือ MS Chonburi มี 186 คะแนน

อ่านเพิ่ม: Secret OG ลุ้นต่อ! Nigma พ่าย Tundra ส่งท้าย DPC 2021