บทความนี้สนับสนุนโดย foodpanda

เกมเมอร์กว่า 1,000 คนลงชิงชัยในรายการแข่งขันล่าสุดจาก foodpanda ในศึก PUBG Mobile pandapro SEA Cup กับรายการที่ไม่มีใครเหมือนเพราะเปิดโอกาสให้สาวก PUBG Mobile ได้แข่งขันเหมือนกับโปรเพลเยอร์ และได้ปะทะฝีมือกับผู้เล่นกึ่งอาชีพ รวมไปถึงทีมระดับโปรชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังมีแคสเตอร์มืออาชีพร่วมแข่งในรอบรองชนะเลิศด้วย

รายการแข่งขันนี้ได้เปิดโอกาสให้เหล่าสาวก PUBG Mobile ในฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, ไทย และ สิงคโปร์ ลงแข่งโดยมีการถ่ายทอดสดทั้งภาษาไทยและอังกฤษผ่านทาง RedQueen และ SirCloud, Qontra และ AyaPlays  สตรีมเป็นภาษาอังกฤษ รวมไปถึง Zaffer, Ffame และ Aomdi รับหน้าที่สตรีมเป็นภาษาไทย

หลังการแข่งขันทั้งสามรอบตั้งแต่รอบคัดเลือก รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ Puma X Celeb กลายเป็นทีมที่ผงาดคว้าแชมป์มาครองได้พร้อมรับเงินรางวัล 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 67,000 บาท)

Puma X Celeb ไลน์อัพประกอบไปด้วย

  • PUMAxAuto : In game leader & scout 
  • PUMAxTripleF : Attack 
  • PUMAXJAOJAME : Attack 
  • PUMAXMrJo : Support 

โดยอันดับที่ 2 ได้แก่ SEM9.GANK ที่ได้รับเงินรางวัล 1,000  ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 33,000 บาท) และ Farang Lejund คว้าอันดับที่สามพร้อมเงินรางวัล 500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16, 000 บาท)

สำหรับเรื่องน่าเหลือเชื่อคือทีมแชมป์อย่าง Puma X Celeb ไม่เคยได้กินไก่เลยแม้แต่เกมเดียว แต่กลับทำผลงานโดยรวมจบอันดับสูงในการแข่งขันได้

จังหวะสังหารเพื่อช่วงชิงอันดับในช่วงท้ายของ  Puma x Celeb

โดยทีมจบการแข่งขันโดยมี 200 คะแนน และมีคิลพ้อยท์ 86 และคะแนนอันดับที่ 114 คะแนน

หลังจบการแข่งขันตัวแทนทีม Puma X Celeb ได้กล่าวว่า “นี่คือทัวร์นาเม้นท์ที่ดี และหวังว่าจะจัดการแข่งขันอีกเพื่อผลักดันวงการอีสปอร์ตให้ไปไกลที่สุดเท่าที่จะไปได้ ขอบคุณ foodpanda กับกิจกรรมดีๆอย่างนี้”

อย่าพลาดประสบการณ์ดีๆที่พร้อมส่งถึงคุณโดย pandapro บริการ subscription จาก foodpanda ที่ช่วยให้คุณปลดล็อคส่วนลดสุดพิเศษ บริการส่งฟรีและรหัสส่วนลดพิเศษประจำเดือน

อ่านเพิ่ม: แรงไม่ตก! Buriram เก็บไก่วันแรกลิ่ว Weekly Final