การแข่งขัน PUBG Global Series 2023 Phase 2 วันสุดท้ายของรอบ Grand Finals ทีมจากไทยมีตัวแทนสองทีมลงสนามคือ Theerathon 5 และ Forest Gaming

ก่อนหน้านี้เกมวันที่ 2 Twisted Minds เก็บไป 2 ไก่ แซง ขึ้นมารั้งอันดับ 1 ของตาราง ส่วน T5 หล่นมาอยู่อันดับที่ 7 มี 67 คะแนน ขณะที่ Forest Gaming เพิ่งเก็บไก่แรกในรอบนี้พร้อมขึ้นมาอยู่อันดับที่ 8 ของตารางมีคะแนนทั้งสิ้น 64 คะแนน

ขณะที่การแข่งขันในวันสุดท้าย T5มาเก็บไก่เพิ่มอีก 1 ทำให้แต้มบนตารางรวมมีลุ้นจบอันดับเลขตัวเดียว โดยในโดดสุดท้ายทั้ง T5 และ Forest เข้าพื้นที่ได้ดี และมีพื้นที่ให้เล่นจากการขยับของวงในสองครั้งแรก อีกทั้งยังไม่มีจังหวะให้ปะทะForest มาดีก่อนทำแต้มเพิ่มจบอันดับ 5 ศึก PGS 2

หลังผ่านไป 20 นาที T5 ต้องเหลือผู้เล่นแค่ 2 ส่วน Forest ยังมีผู้เล่นครบอีกทั้งวงยังเข้าข้าง เมื่อพวกเขาอยู่ในพื้นที่ได้เปรียบ แต่แล้ว T5 โดนเด็บยกทีม แต่ Forest กลายเป็น 1 ใน 5 ทีม ที่ยังเหลือรอดได้สู้ต่อในโดดสุดท้าย อีกทั้งยังเหลือผู้เล่นครบทั้ง 4 คน

อย่างไรก็ตาม Forest เหลือผู้เล่น 3 คน ดวลกับ Soniqs ที่ยังไม่เสียผู้เล่น แต่เป็นทีมจากไทยกินไก่ปิดท้ายทัวร์นาเมนต์นี้สามารถเก็บไก่ในเกมนี้ได้ แต่ Soniqs ทีมจากโซน Americas ที่รั้งอันดับ 1 มาโดยตลอดในโดดรอบสุดท้าย พวกเขาสามารถโกยแต้ม กระทั่งคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัลไปถึง $600,000 หรือประมาณ 21,300,000 บาท

ขณะที่ผลงานของสองทีมไทย Forest จบอันดับที่ 5 ส่วน T5 จบในอันดับ 6

อ่านเพิ่ม: Exclusive: Boostio เผยสาเหตุที่ชอบบัฟคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน