ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย ผู้ก่อตั้ง THEERATHON FIVE หรือ T5 ทีม PUBG ชื่อดังของไทย เปรียบเทียบทีมตัวเองเหมือนกับ ไบรท์ตัน & ฮอฟ อัลเบียน สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นทีมเล็ก แต่พร้อมสู้ทีมใหญ่

T5 เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่น PTS ครั้งแรก เมื่อปี 2022 ก่อนจะต่อยอดความำสเร็จได้สิทธิ์ลุยศึกชิงแชมป์โลก PUBG Global Championship 2022 เป็นครั้งแรกของทีม ก่อนจะจบอันดับ 26

ส่วนในปี 2023 T5 ถือเป็นทีมความหวังของไทยบนเวทีนานาชาติ หลังก่อนหน้านี้ไปไกลถึงอันดับ 6 ในศึก PUBG Global Series 2023 Phase 2 และเพิ่งคว้าแชมป์ PUBG Thailand Series 2023 – Phase 2 ทำให้ได่สิทธิ์ไปชิงแชมป์โลกอีกครั้งในปีนี้กับรายการ PUBG Global Championship 2023ธีราทร บอกชัด T5 ทีมเล็ก แต่ไม่ให้ใครข่มง่ายๆ

ธีราทร บอกชัด T5 ทีมเล็ก แต่ไม่ให้ใครข่มง่ายๆ

“ถ้าวันนี้ทีมผมโดนดึงตัวไป ผมจะเอาใครมาแทน ผมมองจุดนี้ไว้ตลอด ผมขอแค่คุยก่อนว่า ทัศนคติของคุณตรงกับเราไหม” ธีราทร ให้สัมภาษณ์กับเพจ PUBG: BATTLEGROUNDS

“เราเป็นทีมเล็กที่พร้อมสู้กับทีมใหญ่ ถ้าจะให้เปรียบก็คงเป็นเหมือน ไบรท์ตัน ที่ซื้อตัวมาแล้วก็ขายในราคาแพงๆ ได้ และมีสไตล์การเล่นที่เป็นของตัวเอง ไม่ยอมให้ใครมาข่มทีมเราง่ายๆ”

“ผมไม่ได้คาดหวังว่า เงินจะเข้ากลับมาหาผม ผมอยากส่งเสริมคนที่ชอบเล่นเกมมากกว่า ผมไม่เคยพักเงินรางวัลของน้องๆ เลย ผมอยากให้พ่อแม่ของพวกเขาได้เห็นว่า การเล่นเกมของพวกเขาในแต่ละวันมันสามารถทำรายได้ให้ตัวเขาได้” กัปตันช้างศึก ปิดท้าย

สำหรับ T5 จบวันแรกของศึก PGC 2023 ด้วยอันดับ 2 ของกลุ่ม A โดยจะลงแข่งขันวันที่ 2 ในวันนี้ (20 พ.ย.66)

อ่านเพิ่ม: PGC 2023: โปรแกรม ผล จัดที่ไหน ทีมไทย ช่องทางการรับชม