ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ผู้ก่อตั้งทีม THEERATHON FIVE เผยด้วยความดีใจหลังทีมทุ่มสุดกำลังจนขยับเข้าใกล้ศึกชิงแชมป์โลกรายการ PUBG Global Championship 2022 (PGC)

THEERATHON FIVE จบอันดับ 3 ในการแข่งขัน LEO PUBG Thailand Series 2022 Season 8 (PTS) ทำให้ได้สิทธิ์ไปเล่น Continental S7: APAC ศึกเป็นรายการที่จะคัดหาตัวแทน APAC เข้าร่วม PGC ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์PUBG ที่ใหญ่ที่สุดประจำปี

โดย ธีราทร บุญมาทัน ผู้ก่อตั้งทีม THEERATHON FIVE ให้สัมภาษณ์ผ่านเพจ Warrix หลังขยับเข้าใกล้ไปชิงแชมป์โลก PUBG ซึ่งเป็นเป้าหมายของทีมอีกก้าวว่า

“ทีมของผมถ้าจะไปเทียบกับ Buriram มันต่างกันอยู่แล้ว พวกเขาเป็นทีมที่ใหญ่ มีต้นทุนเยอะ ส่วนทีมเราเป็นทีมเล็ก ๆแต่ต้องขอบคุณสปอนเซอร์ทุกคนที่สนับสนุนสังกัด THEERATHON FIVE ปีนี้เรามีโอกาสจะได้ไปชิงแชมป์โลก หวังว่าจะทำได้ตามเป้าหมาย”ธีราทร เผยแบ่งเวลาจากฟุตบอลเพื่อดูฟอร์มการเล่นของทีม PUBG ด้วยตัวเอง

Theerathon Five PUBG

“เราเหนื่อยกันมามาก และเคี่ยวเข็นน้อง ๆ กลุ่มนี้กันแบบสุดพลัง ผมต้องแบ่งเวลาหลังจากซ้อมฟุตบอลเสร็จเพื่อมานั่งดูเกมสเกาท์ว่า ตรงนี้เราเล่นผิดพลาดนะ”

ขณะเดียวกัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทยวัย 32 ปี ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงโอกาสที่จะสร้างทีมเพิ่มเติมเพื่อลงแข่งขันในเกมอื่นๆว่า “มีหลายคนทักเข้ามาว่า ทำเกมอื่นเพิ่มไหม แต่ผมก็บอกไปว่า ยังไม่มีกำลังมากพอ”

“ผมอยากทุ่มเทกับเกมนี้ให้ประสบความสำเร็จไปถึงแชมป์โลกก่อน เหมือนเกมก่อนหน้านี้ที่ผมเคยทำได้ ก็หวังว่า เกมPUBG ครั้งนี้จะไปชิงแชมป์โลกให้ได้ครับ”

สำหรับ THEERATHON FIVE ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมกับ Daytrade Gaming และ Buriram United Esports แลุยศึก PUBG Continental S7: APAC ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16-25 กันยายน 2022

อ่านเพิ่ม: โก๋อุ้ม สุดฟิน THEERATHON FIVE คว้าตั๋วลุย PCS7: APAC