ชยุตม์ “Voo” ฉางทองคำ นักพากษ์ชื่อดังแห่งวงการอีสปอร์ตไทย เผยสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจยากกับการอำลาตำแหน่งโค้ช MiTH PUBG 

Voo วางแผนอำลาบทบาทโค้ชตั้งแต่ช่วงจบศึก PUBG Thailand Open 2021 Winter Phase 3 ก่อนพาทีมคว้าแชมป์ PUBG Thailand Open 2021 Winter Phase 3 ซึ่งช่วยให้สังกัดกลับสู่การแข่งระดับ APAC อีกครั้งในรายการ PCS5 APAC1 ก่อนจะวางมือจากงานโค้ชอย่างเป็นทางการVoo ยืนยันยังอยู่ช่วย MiTH ต่อไปในฐานะ Lead of Esports

MiTH Voo

“ต้องยอมรับว่า ผมคนเดียวไม่สามารถทำให้ทีม MiTH.PUBG ประสบความสำเร็จได้ในเบื้องต้น” Voo ให้สัมภาษณ์กับ One Esports

“มันมีทีมงานหลายส่วนที่ทำให้ผมทำงานได้ทั้ง Ampverse เองที่ให้งบประมาณมาทำให้ผมทำตามแผนที่วางไว้ได้รวมถึงน้องๆ ทุกคนทั้งฝ่ายวิเคราะห์, ผู้จัดการทีม, เลขาฯ, ทีมงานโปรดักชันส์รวมถึงน้องๆ นักกีฬา”

“จริงๆ พอจำเป็นต้องถอยก็ทำใจยากเหมือนกัน พอเราตั้งเป้าหมายไปเล่น APAC เราก็อยากขยับไปอีกระดับคือระดับโลก แต่พอไปถึงตรงนั้นผมรู้สึกว่า ยังมีสิ่งที่ทำแล้วยังไม่เกิดการทำงานกับสิ่งที่ผมคิดมากนักเลยตัดสินใจถอยออกมาดีกว่า”

“ที่ผ่านมาเรามีการเตรียมการไว้อยู่แล้ว ตัวผมเองก็ยังอยู่ในฐานะ Lead of Esports คอยเติมหรือแก้ปัญหาให้กับนักกีฬาของ MiTH ทุกทีมอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ PUBG เช่นมีปัญหาเรื่องโค้ช ก็ต้องหาโค้ชให้หรือเรื่องส่วนตัวก็หาวิธีแก้หรือแนวทางให้เขา”

ปัจจุบัน MiTH กำลังทำผลงานได้ดีในศึก PUBG Thailand Open 2022 Winter ด้วยการจบจ่าฝูงหลังการแข่งขันวันที่ 7 โดยรายการนี้จะชิงตั๋วสองใบสุดท้ายเพื่อเข้าร่วมศึก PUBG Continental Series 7: Asia Pacific

อ่านเพิ่ม: MiTH ผงาดจ่าฝูง PUBG Thailand Series วันที่ 7