การแข่งขันเกม PUBG Mobile Pro League Spring Split 2020: Southeast Asia ที่มีตัวแทนจากอาเซียน 16 ทีมลงแข่งขันแบบออนไลน์ วันแรกเป็นตัวแทนจากมาเลเซียอย่าง Yoodo Gank ขึ้นนำไปก่อน โดยมีสองตัวแทนจากไทยอย่าง RRQ Athena และ King of Gamers Club ตามมาหายใจรดต้นคอ ที่อันดับ 2 และ 3


โดยการแข่งขันวันแรกแข่งขันกันทั้งหมด 5 แผนที่ เปิดหัวเกมแรกเป็น Yoodo Gank ที่กินไก่ได้ก่อน ก่อนที่จะกินไก่ในเกมส่งท้าย ขณะที่ตัวแทนจากไทยอย่าง King of Gamers Club กินไก่ในเกมที่ 2 และ 4.ส่วน ได้กินไก่ในเกมที่ 3

จบการแข่งขันวันแรกทำให้ Yoodo Gank ขึ้นนำด้วยคะแนน 94 คะแนนตามมาด้วย RRQ Athena มี 92 คะแนนและอันดับที่ 3 King of Gamers Club มี 90 คะแนน 

[Day 1] PUBG Mobile Pro League Southeast Asia Season 1

???? Day 1 การแข่งขัน PUBG Mobile Pro League Southeast Asia Season 1 ???????? ทัวร์นาเมนต์สุดเดือดกับการรวม 16 ทีมชั้นนำในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อหาสุดยอดทีมที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ และชิงตั๋ว 2 ใบสุดท้ายกับการไปต่อในรอบ World League!????รายละเอียดการแข่งขัน-ทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม-โหมด : TPP (มุมมองบุคคลที่ 3)-ประเภทการแข่งขัน : SQUAD (ทีม 4 คน สำรอง 1 คน)-การแข่งขันเป็นแบบออนไลน์ 3 วัน วันละ 5 เกม-เงินรางวัลรวม 4,650,000 บาท????วันที่ 1 – 3 พฤษภาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป⚔️ ทีมเข้าร่วมแข่งขัน???????? THRRQ AthenaIlluminate the MurderGolden CatKing of Gamers Club???????? IDBigetron RAMorph TeamOnic Esports???????? MYTeam SecretYoodo GankBigetron AROV???????? VNBOX GamingTalenTBadBoy???? SEA WILDCARDBlacklist International ????????Orange Esports.CG ????????Yangon Galacticos ????????????การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกตลอดทั้งปีกับเงินรางวัลรวมกว่า 150,000,000 บาท???? รับชมได้ที่ Facebook Gaming พร้อมลุ้นของรางวัลมากมายช่องทางการถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ :PUBG MOBILE▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬????เกม Battle Royale #1 บนมือถือ!????▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬????กด "เห็นโพสต์ก่อน" หรือ "See First" เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมดีๆได้ก่อนใคร!????ดาวน์โหลดเกมได้ที่: bit.ly/PUBGMTH????เติมเงินได้ที่: www.midasbuy.com/th????Youtube: http://bit.ly/PUBGMYTTH????Esports: PUBG Mobile Esports TH????Tiktok: http://bit.ly/TiktokpubgM????Instagram: https://www.instagram.com/pubgmobile_th/⚠️แจ้งปัญหาการเล่นเกมผ่านเมนู "ติดต่อเรา" ในระบบตั้งค่า

Posted by PUBG MOBILE on Friday, May 1, 2020

ขณะที่ Golden Cat อีกหนึ่งตัวแทนจากไทยรั้งอันดับที่ 10 และ ILLUMINATE The Murder อยู่อันดับที่ 9 ซึ่ง GC.POPZ ผู้เล่นในทีมยอมรับว่ายังไม่พอใจฟอร์มการเล่นและต้องปรับปรุงเรื่องการเคลื่อนที่ของทีมก่อนเข้าแข่งวันที่ 2

“ผลงานยังไม่ค่อยดีเราจะต้องปรับเรื่องการเคลื่อนที่ให้ไวขึ้น คิดว่าพรุ่งนี้จะทำผลงานได้ดีกว่านี้ ตอนนี้มองเป้าหมายคือการติดท็อป 4 ให้ได้ครับ” GC.POPZ กล่าว

แชมป์ และรองแชมป์รายการนี้จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันต่อในรอบ World League สำหรับการแข่งขันรอบต่อไปจะเริ่มวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคมเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่ม: ก่อนปิดตลาด! Xcrosz เผยให้ผู้เล่นตัดสินใจเรื่องเสริมทัพ