ความเคลื่อนไหวการแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV รายการ Arena of Valor Premier League หรือ APL 2020 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ที่จัดขึ้นเพื่อทดแทนรายการ AWC 2020 ที่ต้องยกเลิกไปเพราะการระบาดของโควิด-19 ล่าสุด Nguyen Minh Anh พิธีกรสาวสวยของวงการอีสปอร์ตเวียดนาม ออกมาพูดถึงคู่ชิงชนะเลิศของรายการนี้ว่ามีความเป็นไปได้ที่ TEAM FLASH จากเวียดนาม และ Buriram United จากไทย จะได้พบกันอีกครั้ง

“ในความคิดของฉัน ฉันคิดว่า Buriram United จากไทย กับ TEAM FLASH จากเวียดนาม จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ และทั้งสองทีมจะต้องมาต่อสู้กันเพื่อแย่งตำแหน่งแชมป์ สำหรับฉันแล้วคิดว่าโอกาสของทั้งสองทีมนั้นมีเท่ากัน 50-50 มันค่อนข้างยอกที่จะบอกว่าสุดท้ายแล้วทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ”Buriram United เพิ่งคว้าแชมป์ กลุ่ม บี โดยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบกับ Saigon Phantom จากเวียดนาม ในขณะที่ TEAM FLASH จากเวียดนาม เข้ารอบในฐานะอันดับ 4 ของกลุ่ม บี เข้าไปพบกับ MAD Team จากไต้หวัน

ทั้งนี้การพบกันในรอบแบ่งกลุ่มของทั้งสองทีมเป็นฝั่ง Buriram United ที่เอาชนะได้ด้วยสกอร์ 2-0 ทั้ง 2 แมตช์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้TEAM FLASH เคยเอาชนะทีมปราสาทสายฟ้าไปได้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรายการ AIC 2019 ที่ประเทศไทย

สำหรับ Nguyen Minh Anh เคยรับหน้าที่พิธีกรการแข่งขันเกม RoV ของเวียดนาม และได้ทำหน้าที่ในรายการใหญ่อย่าง AWC 2019 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม อย่างไรก็ตามล่าสุดเธอได้ผันตัวไปทำงานในวงการ Free Fire ของเวียดนามแทนแล้ว

อ่านเพิ่ม: ทีมเลือกแล้ว! ProE รับ FL อยากชน MAD รอบ 8 ทีม APL 2020