เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 ดร.ก้องศักด ยอดมณี เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แก่ผู้บริหารและพนักงาน กกท. ประจำปี 2564 เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 58 ในงานวันคล้ายวันสถาปนาการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

ภายในงานมีพิธีมอบเกียรติบัตร และเข็มวิริยะอุทิศแก่พนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 30 ปี 25 ปี 15 ปี รวมทั้งพิธีมอบรางวัล แก่พนักงานและผู้ช่วยปฏิบัติงานฯ ที่มีผลงานดีเด่น ประจำปี 2565, รางวัล “คนต้นแบบ SAT IDOL” และรางวัล เกียรติบัตร แก่ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดตราสัญลักษณ์วันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 58 โดยผู้ได้รับรางวัล ประกอบด้วย ผู้บริหารและพนักงาน กกท. ที่เข้ารับเครื่องราชย์อิสริยาภรณ์ มีจำนวนทั้งสิ้น 44 คนBook รับเครื่องราชฯ ชั้นเหรียญเงินดิเรกคุณาภรณ์

Book Tekken

โดย 1 ใน 44 คน คือ นพรุจ “Book” เหมภมร นักแข่งเกม Tekken 7 ของ Talon Esports เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย ซึ่งถึอเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตคนแรกที่ได้รับเครื่องราชย์อิสริยาภรณ์ โดยได้รับชั้นเหรียญเงินดิเรกคุณาภรณ์

สำหรับ นพรุจ “Book” เหมภมร เคยคว้าเหรียญทองในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่กีฬาอีสปอร์ตได้รับการบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญจริงในการแข่งขันระดับมหกรรมกีฬา

อ่านเพิ่ม: Book เผยเคล็ดลับการเป็นผู้เล่นเบอร์ต้นๆในวงการเกมต่อสู้