Tekken 8 มีกำหนดวางขายในวันที่ 26 มกราคม 2024 และได้รับการคาดหวังอย่างสูงว่าจะกำหนดนิยามใหม่ของแฟรนไชส์เกมไฟท์ติ้งระดับตำนาน

เพื่อให้ผู้เล่นได้ลิ้มรสความดุเดือดที่กำลังจะเกิดขึ้น Bandai Namco Entertainment Asia ได้ประกาศโอกาสในการทดสอบ Tekken 8 Closed Beta (CBT) อันน่าตื่นเต้น โดยเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ Tekken เจเนอเรชั่นถัดไปอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

Tekken 8 พัฒนาบน Unreal Engine 5 โดย Bandai Namco Studios นำเสนองานภาพที่ทำให้ต้องอ้าปากค้างพร้อมกับตัวละครที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดและสภาพแวดล้อมแบบไดนามิก เกมนี้นำเสนอระบบการต่อสู้แบบ “ดุดัน”, แอ็คชั่นแบบน็อน-สต็อป และให้รางวัลแก่ผู้เล่นสำหรับความกล้าหาญในการโจมตีอย่างไม่หยุดยั้ง

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผ่าน Steam โดย Tekken 8 กำลังเตรียมพร้อมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 26 มกราคม 2024 ที่จะถึงนี้ฟีเจอร์ต่างๆของ Tekken 8 Closed Beta

การทดสอบ Tekken 8 Closed Beta ไม่ใช่มีเกมเพลย์ในช่วงแรกเท่านั้น แต่เป็นการเชิญชวนให้เข้าร่วมชุมชนและดำดิ่งสู่โลกแห่ง Tekken ก่อนใคร

ด้วยคุณสมบัติการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม คุณสามารถทดสอบทักษะของคุณในการแข่งขันแบบตัวต่อตัวออนไลน์ด้วยการจับคู่ข้ามแพลตฟอร์ม ทำให้ผู้เล่นสามารถเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้โดยไม่คำนึงถึงแพลตฟอร์มของแต่ละคน

นอกจากนี้คุณยังจะได้รับโอกาสในการก้าวเข้าสู่ล็อบบี้เสมือนจริงที่สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่น, มีปฏิสัมพันธ์ และเข้าถึงฟีเจอร์และโหมดเกมใหม่ๆ มากมาย, ปรับแต่งอวตารของคุณ, สื่อสารผ่านการแชทและอิโมติคอน, ตั้งค่าการค้นหาแมตช์ และสำรวจพื้นที่ที่ไม่ซ้ำกัน 4 แห่ง คือ พื้นที่การต่อสู้, ร้านค้าปรับแต่ง, Tekken Dojo และบริเวณชายหาด นอกจากนี้ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการกลับมาของมินิเกม Tekken Ball อันเป็นที่รัก ต่อสู้จกันอย่างดุเดือดในสนามวอลเลย์บอลชายหาด

วิธีสมัคร Tekken 8 Closed Beta Test

การลงทะเบียนสำหรับ Tekken 8 Closed Beta เปิดให้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 14.00 น. ของประเทศไทย ผ่านทางเว็บไซต์ทางการ ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก Xbox Live Gold หรือ PlayStation Plus เพื่อเข้าร่วม นอกจากนี้ ผู้เล่นที่เป็นส่วนหนึ่งของ Closed Network ในเดือนมิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา และได้ดาวน์โหลดตัวเกมไว้ จะสามารถเล่นการทดสอบ Closed Beta ที่กำลังจะมาถึงได้หลังจากอัพเดตตัวเกม

กำหนดการ Tekken 8 Closed Beta Test

กิจกรรมวันที่เวลา
หมดเขตสมัคร11 ตุลาคม14:00 น.
คัดเลือกผู้สมัครและส่งโค้ดทดสอบเกม18 ตุลาคม14:00 น.
เริ่ม Closed Beta20 ตุลาคม15:00 น.
ปิด Closed Beta Test เพื่อปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์21 ตุลาคม15:00 น. – 6:00 น.
จบ Closed Beta23 ตุลาคม14:00 น.

Tekken 8 CBT จะมีตัวละครให้เล่นถึง 19 ตัว ประกอบไปด้วยนักสู้ 16 คนจาก Closed Network, และนักสู้ที่เพิ่งประกาศใหม่ 3 คน ได้แก่ Raven, Azucena และ Feng Wei

อ่านเพิ่ม: Tekken 8: โปรเพลเยอร์ดังเผยชื่อตัวละครที่แกร่งที่สุดในเกม