ปฏิภาณ “Patiphan” ไชยวงษ์ โพสต์ข้อความอำลาผ่านทวิตเตอร์หลัง X10 CRIT พ่ายแพ้ต่อ Gambit Esports 1-2 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึก Valorant Champions 2021

ตัวแทนทีม Valorant ของไทย สร้างเซอร์ไพรส์ เมื่อเอาชนะยอดทีมจากโซน NA อย่าง Team Envy 2-1 ผ่านเข้ามาพบกับ Gambit Esports ที่เพิ่งคว้าแชมป์ VCT 2021: Stage 3 Masters – Berlin ในรอบ 8 ทีม โดย X10 สามารถสู้ได้อย่างสูสี แต่แมพสุดท้ายถูก Gambit Esports เบียดชนะไป 2-1 จอดป้าย Top 8 ของรายการหลังจบการแข่งขัน Patiphan ที่โชว์ฟอร์มดีตลอดทัวร์นาเมนต์ได้ทวิตด้วยข้อความที่อาจจะอำลาสังเวียน Valorant ของตัวเองว่า “บทสรุปของปีนี้ และยังเป็นแมตช์ทางการเกมสุดท้ายของผมด้วย GG Gambit Esports และขอให้โชคดีในเกมต่อไป”

ทั้งนี้ Patiphan เคยตกเป็นข่าวก่อนเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ Valorant Champions 2021ว่าเตรียมกลับไปลงเล่นในOverwatch League อีกครั้ง ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธทันควันว่า ไม่เป็นความจริง อีกทั้งยังเคยให่สัมภาษณ์ว่าValorant Champions 2021 อาจเป็นรายการสุดท้ายของตัวเองอย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่า หลังจากนี้โปรเพลเยอร์วัย 18 ปี จะตัดสินใจใช้เวลารักษาอาการเจ็บข้อมือที่เรื้อรังมานานหรือย้ายไปแข่งขันเกมอื่นแต่อย่างใด

สำหรับ Patiphan เริ่มต้นเส้นทางโปรเพลเยอร์มาจากเกม Overwatch ซึ่งถูกยกย่องว่า เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่ฝีมือดีที่สุดคนหนึ่ง โดยเคยลงเล่นรายการชิงแชมป์โลก Overwatch Contenders 2018 Season 1: Pacific ที่ประเทศไต้หวันและ Overwatch World Cup 2018 – Bangkok Qualifier ก่อนจะย้ายเข้าสู่วงการ Valorant กับ X10 CRIT พาทีมลุยศึก VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík และ Valorant Champions 2021 ที่เพิ่งจบลงไป

อ่านเพิ่ม: แพ้แต่โลกจำ! X10 สู้สุดใจก่อนพ่าย Gambit 1-2