Crws ผู้เล่น XERXIA เล่าย้อนเหตุการณ์ไฟดับในแคมป์ ก่อนถูก Riot ปรับแพ้ Bleed Esports ในการแข่งขัน VCT 2022 : APAC Stage 1 Challengers รอบ Group Stage

XERXIA ที่ฟอร์มกำลังดีต้องเผชิญความโชคร้าย เมื่อประสบปัญหาไฟฟ้าดับระหว่างการแข่งขันกับ Bleed Esports ส่งผลให้ไม่สามารถเล่นจนจบเกม ก่อนจะถูก Riot ฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจทีมถูกปรับแพ้คู่แข่ง 0-2 ทำให้ต้องไปลงไปเล่นในสายล่าง แต่ยังสามารถย้ำแค้น ONIC Esports ผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ได้สำเร็จ“ก่อนเริ่มเกมฝนข้างนอกเริ่มตก เราก็พอจะรู้ก่อนแล้วว่า อาจมีสิทธิ์ที่ไฟจะดับ แต่ไม่ได้คิดอะไร โฟกัสแค่การแข่งขัน แต่พอเกมไปถึง Round 3-1 ไฟก็ดับ” Crws เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ในเกมกับ Bleed ผ่าน One Esports

“เรารีบติดต่อทางฝ่ายจัดว่า ขอหยุดไว้ชั่วคราวก่อนได้ไหม เขาก็หยุดให้แล้วไฟก็ติดมาพอถึง Round 3-2 เราก็เลยบอกว่า เราพร้อมแล้ว แต่ก็คุยกับ Riot ว่า พอจะกลับไปเริ่ม Round เดิมให้เราได้ไหม เพราะตอนไปเราดับมันคือจังหวะ ต่อ 2 แต่เขาบอกว่า มันทำไม่ได้ ซึ่งอะไรก็ไม่รู้ แต่เราก็ไม่ได้สนอะไร เพราะเสียแค่ Win เดียว ก็บอกให้เขาแข่งต่อได้เลย”

“แต่หลังจากนั้น 5 นาที เราก็บอกว่า เราพร้อมนะ พอเขากำลังจะกดไฟก็เกิดดับอีกรอบหนึ่ง หลังจากนั้นก็ดับยาวไปเลย ทางเขาถามว่า เกิดอะไรขึ้นเราก็บอกว่า ไฟดับทั้งพูดบ้านก็คุยกันประมาณ 10 นาที เขาก็บอกให้เวลาเรา 15 นาที แต่ไฟก็ไม่ติดซะทีเราส่งทุกอย่างไปยืนยันว่า ไฟยังไม่ติด”

“แต่พอ 15.35 น. เขาบอกว่า เราแพ้ แล้วก็บอกว่า เดี๋ยวจะให้คู่ FULL SENSE กับ Velocity Gaming แข่งก่อน แล้วเดี๋ยวเราไปแข่งหลังจากคู่นั้น เราก็โอเคดีเลยแล้วแจ้งเขาว่า จะยกของไปแคมป์อื่น ซึ่งเราก็ถอดคอมพิวเตอร์ยกขึ้นรถเตรียมย้าย ตอนนั้น 15.30 น. เขาก็บอกไปได้เลยเพราะแข่งหลังคู่ FULL SENSE แต่พอยกของเสร็จเรียบร้อย 15.35 น. ทางผู้จัดการทีมมาบอกว่า เขาจะให้ทีมเราแพ้บาย ผมก็งงไหนว่า จะให้เวลาย้ายแคมป์ก็ได้เข้าไปคุยกับเขาใหม่ ซึ่งทางนั้นบอกว่า เขาได้การตัดสินใจล่าสุดจากทาง Riot ซึ่งเป็นการตัดสินใจอย่างเร่งด่วนว่า เรามีเวลาอีก 15 นาที ให้เซ็ตอัพ ซึ่งถ้าไม่ทันต้องแพ้ 0-2 แมพ”

“ผมก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไรทั้งที่ก่อนหน้านี้บอกว่า ให้เราแข่งหลังคู่ FULL SENSE แต่มาบอกว่า เราแพ้แล้ว เขาก็บอกว่า มันเป็นตามกฎของ Riot ผมก็โอเคแล้วถามว่า งั้นถ้าเป็นตามกฎก็ช่วยบอกหน่อยได้ไหมว่า ทำไมการตัดสินใจไม่เหมือนกันเช่นตอน Alter Ego กับ Team Big BAAM ทำไม Alter Ego ได้ย้ายของจากแคมป์ตัวเองไปแคมป์ BOOM หลังจากแข่ง 4-5 ชั่วโมงหรือเคส XPX กับ Navi ย้ายวันแข่งหนึ่งวันเต็มๆ ทำไมถึงไม่เป็นมาตรฐานเดียวกัน แต่เขาแจ้งว่า เดี๋ยวจะออกมาบอกอย่างเป็นทางการว่าเป็นอย่างไร”

“แต่หลังจากนั้นผมก็บอกเขาว่า ไม่เป็นไรโอเค ผมแพ้ก็ได้แล้วแต่ ก็ยอมรับก็ได้ แต่ถึงไม่โอเคเราก็ทำอะไรไม่เคยได้อยู่แล้วก็ช่างมัน”Crws กล่าว

สำหรับ XERXIA จะพบกับ BOOM Esports ในการแข่งขัน VCT 2022 : APAC Stage 1 Challengers รอบน็อกเอาท์ วันที่ 24 มีนาคม 2022 เวลา 16.30 น.

อ่านเพิ่ม: บัฟการไฟฟ้า! XERXIA เผยที่มา กฟน. คุมเข้มถึงหน้าแคมป์