Duelist คนใหม่กำลังเตรียมพร้อมที่จะเขย่าเมต้าเอเจนท์ของ Valorant 

เอเจนท์คนที่ 24 ของ Valorant จะเป็นเอเจนท์รายสุดท้ายของปีนี้ ผู้พัฒนาของ Riot Games ได้ให้ข้อมูลมากมายแก่ผู้เล่นเกี่ยวกับตัวตนและความสามารถของตัวละครตัวนี้

เอเจนท์ใหม่อาจจะถูกปล่อยออกมาในช่วงระหว่าง Episode 7 Act 3 และ Episode 8 Act 1 

บทความข่าว Valorant เพิ่มเติม
0bi ยกย่อง CGRS เป็นผู้เล่นที่มีมาตรฐานสูงทุกเกมที่ลงแข่ง
Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้
nitr0 เตรียมกลับสู่ Valorant ลุย VCT 2024
Gaia’s Vengeance กลับสู่ Valorant อีกครั้งพร้อมเซตอาวุธใหม่
ZETA DIVISION ปรับทัพใหม่ เตรียมพร้อม VCT 2024

เอเจนท์คนที่ 24 ของ Valorant อาจเป็นอีกหนึ่งเอเจนท์ที่บินได้สูง

Credit: Riot Games

Riot Games ได้เผยเบาะแสแรกเกี่ยวกับเอเจนท์รายใหม่ในโพสต์ State of the Agents โดยมีการแสดงให้เห็นถึงเอเจนท์ใหม่ที่กำลังเพลิดเพลินกับอาหารหม้อไฟหม่าล่าแสนอร่อย ซึ่งบ่งบอกถึงสัญชาติของเอเจนท์รายที่ 24

เบาะแสนี้ทำให้แฟน ๆ คาดเดาว่าเอเจนท์รายที่ 24 อาจมีรากฐานมาจากจีน เนื่องจากหม้อไฟหม่าล่านั้นเป็นอาหารจีนแบบดั้งเดิม

Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports, ValorLeaks

Easter eggs อันที่สองถูกปล่อยออกมาใน Valorant แพตช์ 7.07 ซึ่งมีการนำความสามารถของเอเจนท์ใหม่ที่มีรูปร่างเป็นแปดเหลี่ยมมาเผยใน Sunset

ความสามารถที่โดดเด่นนี้มีความคล้ายกับการ์ดผู้เล่น Bulletproof ที่พบใน Episode 7 Act 2 Battle Pass

ก่อนหน้านี้ Riot ก็เคยปล่อยเบาะแสของเอเจนท์ไว้ใน Battle Passes อย่างเช่น การ์ดผู้เล่น Live Wire จาก Episode 3 Act 3 ซึ่งเผยให้เห็นกระเป๋าเป้สะพายหลังของ Neon ก่อนที่ Duelist ชาวฟิลิปปินส์จะเข้าสู่ Valorant 

แฟนๆ เชื่อว่าความสามารถรูปทรงแปดเหลี่ยมของสกิลของเอเจนท์รายที่ 24 อาจช่วยให้เอเจนท์ลอยไปในอากาศ คล้ายกับ Launch Pad ของ Octane ใน Apex Legends โดยความคิดนี้มีเกิดมาจาก John Goscicki ที่ได้กล่าวว่าเอเจนท์รายนี้ออกแบบมาจาก Wang “Jinggg” Jing Jie อดีตผู้เล่นดาวเด่นของ Paper Rex

Goscicki กล่าวว่า “หัวใจหลักของเกม Valorant คือเกมยิงแนวยุทธวิธีแบบทีมที่การใช้ปืนเป็นกุญแจสำคัญ สำหรับพวกคุณบางคน นี่อาจจะความต้องการที่จะเล่นให้ได้แบบ Jinggg โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อยิงลูกแก้วเล็กๆในโปรแกรมซ้อมเพื่อการเก็บ 5K แบบคลีน”

Jinggg มีชื่อเสียงในฐานะผู้เล่นเมน Raze ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการใช้ Blast Pack ที่น่าประทับใจ ซึ่งทำให้เขาสามารถครอบคลุมพื้นที่สำคัญได้ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขาใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่เขาสร้างขึ้น 

ในขณะที่เขียน นี่คือ Easter eggs หลักๆสองอันที่ Riot Games ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเอเจนท์ Duelist รายใหม่ที่กำลังจะเข้าสู่ Valorant 

อ่านเพิ่ม: Valorant เผยภาพแรกเอเจนท์ใหม่ได้แรงบันดาลใจจาก Jinggg