การแข่งขันเกม Valorant รายการ The VCT SEA Challengers Playoffs ที่นำเอายอดฝีมือจากโซน SEA มาชิงชัยกันจบลงเป็นที่เรียบร้อย ตัวแทนจากไทยคว้าทั้งแชมป์และรองแชมป์ โดย X10 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกสมัย พร้อมคว้าโควตาไปเล่นในรายการ Masters ที่เรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์หลังเอาชนะ Full Sense ในรอบแกรนด์ไฟนอล แม้จะมีตัวแทนแค่ทีมเดียวไปรอบมาสเตอร์ แต่การแข่งตลอด 4 วันผู้เล่นจากโซน SEA แสดงให้เห็นถึงฝีมืออันยอดเยี่ยมและนี่คือหลักฐานยืนยันจาก 5 จังหวะการเล่นยอดเยี่ยมของพวกเขา

5. จังหวะ 6045 Pirateพลิกเกม

ถือว่าพวกเขาทำได้เหนือความคาดหมายหลายอย่างกับการเข้ามาเล่นครั้งแรกของทีมจากฟิลิปปินส์ที่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าพวกเขารวมตัวแข่งขันจากอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ และโดยเฉพาะเกมที่พลิกกลับมาเอาชนะ NXL Ligagame จากที่เป็นรองแบบสุดๆ

จากการเปิดเผยของโค้ชอย่าง Zyki พวกเขาต้องการแค่วาง Spike เพื่อจะได้เงินมากขึ้นในรอบถัดไปแต่ผู้เล่นอย่าง Firesyjn เลือกที่จะลุย

 “ผมโดนล้อมอยู่ แต่ผมก็จัดการคู่ต่อสู้ไปได้และได้ปืนมา จนเพื่อนร่วมทีมเข้ามาช่วยทำให้ผมมีเวลามากขึ้นและจัดการพวกเขาได้มากขึ้นจะบอกว่าเราปล้นเกมนี้จากพวกเขาก็ว่าได้”​ Firesyjn กล่าว

4.benkai จาก Paper Rex จัดไปรวดเดียว 3

แน่นอนเมื่อสกอร์นำห่างถึง 12-1 Paper Rex น่าจะเข้าวินได้แบบไม่มีปัญหา แค่ใครก็คงไม่คิดว่าจะได้เห็นจังหวะปิดเกมที่เฉียบขาดสุดๆแบบนี้

นอกจากฝีมือการยิงอันเฉียบขาดของ benkai แล้วมันยังแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของเอเจ้นท์อย่าง Astra อีกด้วย

“เราพยายามบอกให้ mindfreak ใช้ Gravity Well” Tommy จาก Paper Rex กล่าว “และเมื่อ mindfreak ทำแบบนั้นทำให้ benkai รู้ตำแหน่งของฝ่ายตรงข้ามแล้วก็อย่างที่เห็น พวกคุณอาจจะไม่เห็น Gravity Well แบบชัดๆแต่ว่ามันสำคัญมากและช่วยให้เกิดจัวงหวะนี้”

3.จังหวะเนียนแอบยิง 3 ของ mindfreak

อีกหนึ่งจังหวะการเล่นที่ยอดเยี่ยมและแสดงให้เห็นถึงการเตรียมตัวทำการบ้านสำหรับแผนของทีมฝ่ายตรงข้ามมาอย่างดีของ Paper Rex

“ก่อนเกมเราดูการเล่นของ X10” mindfreak ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports “ทุกๆครั้งที่พวกเขามีอัลติเมทของ Killjoy ผมจะถูกจับทางได้เพราะฉะนั้นก่อนเกมผมบอกเพื่อนว่าถ้า Killjoy มีอัลติเมทผมจะอยู่ตรงนี้ และให้เพื่อนๆล่อพวกเขาไป และพวกเขาไม่เห็นผม เราเตรียมการไว้แล้วและแผนนี้เข้าทางผมเลยจัดการพวกเขาได้ 3 คน”

2.การเก็บ Ace ของ PTC จาก Full Sense

บางครั้งการเล่นของเหล่าโปรเพลเยอร์ก็ ไม่มีทั้งจังหวะและเหตุผลใดๆ เหมือนกับว่าพวกเขาแค่ตื่นขึ้นมาจับเม้าส์และคีย์บอร์ดพร้อมเล่นเกมกับความรู้สึกที่ดี เล่นไปแบบไม่ได้คิดอะไรมาก ปล่อยทุกอย่างไหลไปตามจังหวะของเกมเหมือนจังหวะการเก็บ Ace สุดสวยของ PTC

“ผมแค่เล่นไปตามความรู้สึก” PTC กล่าว “เพื่อนร่วมทีมผมบอกว่าพวกเขาอยู่ตรงนั้น กำลังไปจุดบีและอยู่ในควันจากนั้นก็ ปัง ปัง ปัง” (เก็บไป 5 )

  1. Patiphan กับปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ

ผู้เล่นคนใหม่ล่าสุดของ X10 สามารถจองที่นั่งของตัวเองและทีมไปลุยไอซ์แลนด์ได้ ต้องยอมรับเลยว่าเราคิดไม่ตกเลยว่าจะเลือกจังหวะการเล่นสวยๆของ Patiphan อันไหนมาดีเพราะมีแต่เด็ดๆทั้งนั้น

“Jett เดินเข้ามาพอดี”  Patiphan กล่าว “แล้วก็ไหลไปหนึ่ง สอง สาม และสี่ ผมแค่รู้สึกว่าผมทำได้ แล้วก็ทำได้จริง”

เมื่อคุณมีผู้เล่นฝีมือระดับเทพในทีมบางครั้งกลยุทธ์ก็อาจจะไม่สำคัญเสมอไปขอแค่มีสัญชาตญาณและความสามารถเท่านั้น

อ่านเพิ่ม: รอดู! f0rsakeN แย้มอนาคตผนึกxccurate พี่ชายลุย Valorant