หลังจากการแข่งขัน FGC Valorant Invitational 2023: Act 1 ตลอด 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนี้ 2 ทีมชั้นนำจากจีนที่จะเข้าร่วมศึก Masters Tokyo ได้ครบแล้ว

ศึก FGC Valorant Invitational 2023: Act 1 เป็นการแข่งขัน Valorant ลีกจีนอย่างเป็นทางการทัวร์แรก หลังจากที่จีนอนุญาตให้ Valorant ให้บริการในประเทศได้ โดยได้มีหลายทีมที่เข้าร่วม รวมถึงสองทีมชั้นนำที่เข้าร่วมศึก VCT Lock In ที่ผ่านมาอย่าง Edward Gaming และ FunPlus PhoenixAttacking Soul Esports เฉือน Edward Gaming คว้าแชมป์ FGC Valorant Invitational 2023: Act 1 พร้อมโควตา Masters Tokyo

Attacking Soul Esports เฉือน Edward Gaming คว้าแชมป์ FGC Valorant Invitational 2023: Act 1 พร้อมโควตา Masters Tokyo

Attacking Soul Esports และ Edward Gaming คือสองทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดศึก FGC Valorant Invitational 2023: Act 1 ที่ผ่านมา จนผ่านเข้ามาเจอกันเองในรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

ผลรอบชิงชนะเลิศจบลงด้วยชัยชนะของ Attacking Soul Esports เหนือ Edward Gaming ด้วยสกอร์ 3-2 และส่งผลให้ Attacking Soul Esports คว้าแชมป์รายการแรกของจีนได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ด้วยโควตาลีกจีนใน Masters Tokyo ที่มีให้ 2 ทีม ทำให้ทั้ง Attacking Soul Esports และ Edward Gaming จะเป็นสองทีมจีนที่จะไปแข่งขันศึก Masters ณ ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้

สำหรับศึก Masters Tokyo จะเริ่มต้นในวันที่ 11-25 มิถุนายน โดยจะรวมเอา 12 ทีมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก มาแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงโควตา Valorant Champions 2023

อ่านเพิ่ม: Crws ฝากถึง CigaretteS ก่อนดวล Paper Rex ใน Pacific League