แม้จะฟอร์มขึ้นๆลงๆใน VCT Americas League แต่ Sentinels ยังคงเป็นทีมที่แฟนๆอยากดูมากที่สุด

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา ทีมดังจากอเมริกาเหนือ ทวีตภาพโชว์สถิติผู้ชม VCT จากทุกลีก ซึ่งพวกเขายึดท็อป 3 ยอดผู้ชมสูงสุด

แมตช์ที่พวกเขาพบกับ LOUD, 100 Thieves และ Leviatán มียอดผู้ชมสูงสุด 3 อันดับแรก รวมกันมากกว่า 1.2 ล้านวิว

จำนวนดังกล่าว สูงกว่ายอดวิวสูงสุดของลีกอื่นอย่างมาก โดย VCT Pacific มียอดชมสูงสุดที่ 336,722 วิว และ VCT EMEA ที่ 288,816 วิวSentinels ยังคงเป็นทีมยอดนิยมในวงการ Valorant

Sentinels ยังคงเป็นทีมยอดนิยมในวงการ Valorant

Sentinels ได้รับความนิยมตั้งแต่ช่วงแรกที่ Valorant เริ่มมีอีสปอร์ต โดยพวกเขาประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ศึก Ignition Series ที่จัดโดย Riot Games เมื่อปี 2020 โดยความนิยมของพวกเขาตีคู่มากับ TSM ที่ลงแข่งหลายรายการออนไลน์ในปีเดียวกัน

พวกเขาปังกว่าเดิมเมื่อดึงตัวซูเปอร์สตาร์อย่าง Tyson “TenZ” Ngo มาร่วมทีม ก่อนครองภูมิภาคในปี 2021 พลาดแชมป์ VCT NA เพียงรายการเดียว ก่อนได้ชูถ้วย Masters Reykjavik รายการระดับนานาชาติครั้งแรกของ Valorant

แม้จะฟอร์มตกอย่างหนักใน VCT 2022 และมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น แต่ Sentinels ยังครองความนิยมไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย

ช่วงปลายปี 2022 พวกเขาดึงตัวสตีมเมอร์ดัง และอดีตโปร CS:GO อย่าง Michael “Shroud” Grzesiek มาร่วมทีม

จากนั้น แมตช์ที่เขาประเดิมสนามพบกับ The Guard ใน VCT NA Last Chance Qualifier ก็ทำลายสถิติยอดชมสูงสุดของ Valorant อเมริกาเหนือ ที่ 608,000 วิว จากข้อมูลของ Esports Charts

เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังดึงตัวสตรีมเมอร์ตัวท็อปอย่าง Tarik “Tarik” Celik มาเป็นสตรีมเมอร์ในสังกัดอีกด้วย

แม้พวกเขาจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน แต่พวกเขาก็สุ่มเสี่ยงที่จะพลาดตั๋วรอบเพลย์ออฟของ VCT Americas โดยล่าสุดอยู่อันดับ 7 ของตาราง ด้วยผลงานชนะ 2 แพ้ 3

อ่านเพิ่ม: Marved ฟอร์มแจ่ม พา Sentinels คว้าชัยใน VCT Americas