Duelist เป็นบทบาทที่เป็นเหมือนตัวบุกทะลวงสำหรับทีมในนำทีมบุกเข้ายึดพื้นที่ต่างๆในแผนที่

ซึ่งตำแหน่งนี้จะต้องเป็นคนแรกที่บุกเข้าไปในไซต์ และเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดทางให้ทีมของพวกเขา ซึ่งด้วยทางที่แคบในแผนที่ Lotus เอเจนท์ Duelist สำหรับแผนที่นี้จำเป็นจะต้องมีพลังในการควบคุมพื้นที่และบุกเข้าไปในส่วนลึกของพื้นที่ต่างๆ

และนี้คือเอเจนท์ Duelist ที่เหมาะอย่างมากในเลือกใช้ในแผนที่ Lotus

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ Lotus
Valorant: เซนติเนลที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
ไลน์อัพสกิล Sova สุดตึงสำหรับแผนที่ใหม่ Lotus
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
Valorant: จุดวางกำแพง Barrier Orb หยุดทีมบุกใน Lotus

อันดับเอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Lotus 

1. Raze

อันดับเอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Lotus 

ระเบิด Paint Shells ของ Raze มีประโยชน์อย่างมากในการเคลียร์พื้นที่แคบๆของแผนที่ Lotus อย่างเช่น B site หรือห้องเล็กๆอย่าง A Link หรือ B Upper 

หรือแม้แต่ทางยาวที่ A และ C Main ที่เป็นพื้นที่ที่ศัตรูจะรวมตัวกันเพื่อบุกเข้ายึดบริเวณนั้น ซึ่งการใช้ Paint Shells กดดันในช่วงต้นจะสามารถหยุดการบุกของศัตรูได้ และอาจจะตัดเลือดของพวกเขาได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

นอกจากนี้ Blast Packs ยังเพิ่มความคล่องแคล่วให้กับเธอ ซึ่งจะทำให้เธอสามารถเคลื่อนที่เข้าไปในไซต์หรือพื้นที่ต่างๆได้ในพริบตา ซึ่งนับเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับ Lotus เมื่อพิจารณาจากมุมแคบๆทั่วแผนที่ ละทีมต่างๆ ก็ต้องการความเร็วและความดุดันเพื่อชิงพื้นที่


2. Jett

TenZ Jett Nerf

โดยปกติ Jett นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆสำหรับแผนที่ส่วนใหญ่ ไม่เว้นแต่ใน Lotus โดยสกิล Tailwind ของเธอเป็นสกิลการบุกที่ทรงพลัง ซึ่งจะช่วยสร้างพื้นที่ให้กับทีมและนำทีมบุกเข้าพื้นที่ต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ Lotus ยังมีพื้นที่ต่างระดับอยู่ทั่วแผนที่ เช่น A Rubble ซึ่ง Jett จะสามารถใช้ประโยชน์ด้วยการดักจัดการศัตรูในมุมที่ไม่คาดคิดบนที่สูงได้


3. Neon

Valorant agent 19 Neon set to release on Episode 4: Disruption
Credit: Riot Games

เช่นเดียวกับ Jett และ Raze ความสามารถในการเคลื่อนที่ของ Neon ทำให้เธอเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ Lotus ซึ่งความเร็วในการวิ่งจะช่วยให้เธอและทีมสามารถบุกเข้าไปในไซต์ได้เร็วกว่าที่ศัตรูจะไหวตัวทัน รวมถึงกำแพง Fast Lane ของเธอจะทำให้ศัตรูเกิดความสับสนในการเล่นในพื้นที่แคบๆ

ในขณะเดียวกัน การสตันด้วย Relay Bolt มีประสิทธิภาพอย่างมากในการเคลียร์มุมแคบๆของแผนที่ ทำให้เธอสามารถเคลียร์เส้นทางข้างหน้าได้อย่างง่ายดาย

และอย่างที่เห็นในแผนที่ Haven ความเร็วของเธอแข็งแกร่งอย่างมากในการเล่นในแผนที่ที่มีสามไซต์ และการโยกไปยังพื้นที่ต่างๆอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเหตุผลที่เธอเป็นหนึ่งในเอเจนท์ Duelist ที่แข็งแกร่งสำหรับแผนที่นี้


4. Yoru

Yoru ยังคงเป็นเอเจนท์ Duelist ยังคงเป็นตัวเลือกที่เสี่ยงไม่ว่าจะอยู่ในแผนที่ไหน แต่ด้วยทริกการเล่นมากมายและการเทเลพอร์ตของเขาจะช่วยให้เขาสามารถไปยังพื้นที่ต่างๆรวมถึงทั้งสามไซต์ใน Lotus ได้โดยที่ศัตรูไม่ทันระวัง

ยิ่งไปกว่านั้น Yoru ยังสามารถโยกไปฝั่งตรงข้ามของแผนที่ได้อย่างรวดเร็วด้วยสกิล Gatecrash และทำให้ฝ่ายตรงข้ามสับสนได้อีกด้วย โดยด้วยขนาดที่ใหญ่ของ Lotus สิ่งนี้จะทำให้เขาได้เปรียบอย่างมากในด้านของเวลาในขณะที่โดนศัตรูไล่ตาม

สุดท้ายนี้ อัลติเมตของ Yoru อย่าง Dimensional Drift ยังเป็นสกิลที่แข็งแกร่งอย่างมาก ซึ่งมันจะมีประสิทธิภาพอย่างมากในการตรวจสอบมุมอันตรายต่างๆและกดดันศัตรู


5. Phoenix

Valorant Phoenix

ต้องยอมรับตามตรงว่า Phoenix ยังค่อนข้างขาดความโดดเด่นในฐานะเอเจนท์ Duelist อย่างไรก็ตาม สกิล Curveball ของเขานับเป็นหนึ่งในสกิลแฟลชที่หลบยากที่สุดในเกม และเขาจะแข็งแกร่งเมื่อเจอกับแผนที่ที่มีมุมโค้งจำนวนมาก

แต่ถึงกระนั้น สกิล Curveball ใช้งานได้เฉพาะบริเวณมุมต่างๆ เท่านั้น เขาจึงมีข้อจำกัดในการเข้าใกล้ไซต์ ซึ่งแฟลชของ KAY/O อย่าง FLASH/DRIVE นั้นใช้งานได้หลากหลายกว่ามาก และ Phoenix จะต้องดิ้นรนเพื่อหาจุดสำหรับตัวเองใน Lotus

นอกจากนี้ Phoenix ยังขาดประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหว ซึ่งหมายความว่าเขาจะไม่มีประสิทธิภาพในการยึดพื้นที่ เมื่อเทียบกับเอเจนท์ที่มีความคล่องแคล่วอย่าง Jett หรือ Raze


6. Reyna

Reyna นับเป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่มีความเห็นแก่ตัวในการเล่นมากที่สุดในเกม ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงอยู่ในอันดับสุดท้าย

ถ้าไม่นับสกิลแฟลชอย่าง Leer สกิลอื่นๆของ Reyna  มุ่งเน้นไปที่การสังหารและไม่สามารถใช้ในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้เลย ทำให้เธอนับเป็นเอเจนท์ที่อ่อนแอที่สุดในจำนวนนี้ เว้นแต่ว่าเพื่อนร่วมทีมจะเล่นตามการเดินเกมของเธอและมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือให้เธอได้สังหารศัตรูให้ได้เยอะที่สุด

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นที่แม่นยำเหมาะอย่างมากสำหรับการเล่น Reyna และพวกเขาจะสามารถเฉิดฉายได้อย่างมากใน Lotus แต่ถึงกระนั้น การเอาตัวรอดของเธอก็ขึ้นอยู่กับความแม่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

อ่านเพิ่ม: Valorant: ทำความรู้จักกับตำแหน่งและจุดต่างๆในแผนที่ Lotus