Icebox เป็นแผนที่ที่ท้าทายในการเล่นเนื่องจากมีภูมิประเทศที่ไม่เหมือนกับแผนที่อื่นๆ และโจมตีได้หลายเส้นทาง

ด้วยการที่เป็นแผนที่ที่มีระยะการต่อสู้ที่ไกล ผู้เล่นที่ยิงได้คมกว่ามักจะสามารถจัดการศัตรูได้มากกว่าในแผนที่ Icebox 

อย่างไรก็ตาม ในการป้องกัน คุณจะต้องมีมากกว่าการความแม่นยำเพื่อที่จะสามารถคว้าชัยชนะในการป้องกันไซต์ได้ โดยกุญแจสำคัญในการยึดไซต์เหล่านี้คือการเลือก Sentinel เหล่านี้ที่ดีที่สุดบน Icebox เป็นเอเจนท์ของคุณ

Sentinel เป็นเอเจนท์ที่เน้นการเล่นแนวรับ โดยเน้นที่การสนับสนุนทีมที่เหลือผ่านการให้ข้อมูล การยึดพื้นที่ และป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้าโจมตี

เนื่องจาก Icebox เป็นหนึ่งในแผนที่ที่ใหญ่ Sentinel จึงจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันที่ดีในแผนที่นี้

ในบทความของ ONE Esports นี้ เราจะมาเจาะลึกเอเจนท์ Sentinel ที่เก่งที่สุดสำหรับแผนที่ Icebox และความแตกต่างเชิงกลยุทธ์ของพวกเขาSentinel ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Icebox

Killjoy

Sentinel ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Icebox

Killjoy เป็นหนึ่งใน Sentinel ที่แข็งแกร่งที่สุดใน Icebox ด้วยสกิล Nanoswarm และ Alarmbot ของเธอสามารถป้องกันศัตรูได้ดี และ Nanoswarm ยังป้องกันการวางและการกู้ Spike รวมถึงการเคลียร์มุมอันตรายได้อีกด้วย

อัลติเมตของ Killjoy อย่าง Lockdown นั้นทรงพลังเช่นกันทั้งในด้านการโจมตีและการป้องกัน สามารถใช้ยึดพื้นที่คืนและดันเข้าพื้นที่ได้ด้วยการไล่ศัตรูออกจากพื้นที่ดังกล่าว

ในการทำลายมัน คุณจำเป็นต้องพึ่งอัลติเมตเช่น Orbital Strike ของ Brimstone หรือ Hunter Fury ของ Sova

เธอยังได้พิสูจน์ความเก่งของเธอจากการเป็นเมต้าในการแข่งขัน หลังจากที่เมต้าของ Chamber พังลงจากการเนิร์ฟครั้งใหญ่ของเขา

Sage

Sage เป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่จำเป็นอย่างมากในการวางหรือกู้ Spike ใน Icebox แม้ว่าแผนที่จะเปลี่ยนไปแล้ว เธอก็ยังจำเป็นอย่างมาก

เมื่อ Outlaw ปืนสไนเปอร์ใหม่ของ Valorant เข้าสู่เกม สร้างความเสียหาย 140 ดาเมจจากการยิงหนึ่งนัด การมีคนที่สามารถรักษาทีมได้จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง Sage สามารถตอบโจทย์ในส่วนตรงนี้ได้

Barrier Orb มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อทั้งในด้านการโจมตีและการป้องกัน โดยสามารถปิดกำแพงพื้นที่สำคัญๆ ของแผนที่ เช่น Mid Tunnle นอกจากนี้ Barrier Orb ยังช่วยในการวาง Spike ได้ง่ายขึ้น และป้องกันการโดนยิงจากศัตรูได้อีกด้วย

Slow orbs สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผู้เล่นเข้าสู่ไซต์ได้อย่างรวดเร็ว เธอยังสามารถชะลอความเร็วในมุมสำคัญๆ และสามารถจัดการศัตรูได้ด้วยการคอมโบกับสกิลของเอเจนท์อื่นๆอย่าง Paint Shells ของ Raze

สุดท้าย อัลติเมตของเธออย่าง Resurrection นั้นมีประโยชน์อย่างมาก โดยเธอสามารถฟื้นคืนชีพเพื่อนร่วมทีมได้เพื่อเข้าร่วมทีมในการต่อสู้อีกครั้ง ซึ่ง Sage มักจะถูกเลือกพร้อมกับ Sentinel คนอื่นๆ เช่น Killjoy

Chamber

Valorant Chamber

Chamber นักแม่นปืนชาวฝรั่งเศส เป็นตัวเลือกเมตาไม่ใช่แค่ใน Icebox แต่ในทุกแผนที่ จนกระทั่งเขาถูกเนิร์ฟ แต่แม้ว่าเขาจะถูกเนิร์ฟ เขาก็ยังสามารถสร้างประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อให้กับทีมได้ ต้องขอบคุณพลังการยิงของสกิลของเขา

ความสามารถพื้นฐานของเขาที่เรียกว่า Rendezvous นั้นมีประโยชน์อย่างมากในการออกไปตัดศัตรู แม้ว่า Rendezvous จะมีขอบเขตจำกัด แต่ก็เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีเยี่ยมและสามารถใช้เพื่อยึดจุดสำคัญของแผนที่ได้

แล้วอย่าลืมว่า Icebox นั้นเป็นแผนที่ที่มีระยะการต่อสู้ที่ไกล อาวุธของ Chamber อย่าง Headhunter และ Tour De Force นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการต่อสู้เหล่านี้อย่างมาก 

Chamber เหมาะสำหรับผู้ที่มีสไตล์การเล่นที่ดุดันและมีความแม่นยำสูง โดยมีความสามารถในการออกไปตัดศัตรูและหลบหนีได้แบบง่ายดาย

Cypher

แม้ว่าอัตราการเลือกของ Cypher บน Icebox อาจไม่สูงเท่ากับเอเจนท์ Sentinel คนอื่นๆ แต่เขายังคงสามารถยึดไซต์และค้นหาข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Spycam ของเขาสามารถใช้เพื่อเคลียร์มุมและช่วยอำนวยความสะดวกในโยกไซต์ Tripwire ของเขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าน่ารำคาญอย่างยิ่ง เนื่องจากคุณไม่สามารถทำลายมันด้วย Tailwind ของ Jett หรือ Satchel ของ Raze ได้อีกต่อไป

Cyber Cage ของเขาถือเป็นหนึ่งในสกิล Smoke ระยะสั้นที่ดีที่สุดในเกม และผู้เล่น Cypher ที่ฉลาดก็สามารถใช้พวกมันเล่นรอบๆ ไซต์เพื่อป้องกันและชะลอศัตรูได้ดี

สุดท้ายนี้ อัลติเมตของเขาอย่าง Neural Theft ยังสามารถใช้เพื่อหาตำแหน่งของศัตรูที่เหลือในทีมอีกด้วย ซึ่งเป็นสกิลสำคัญที่เรียกได้ว่ากำหนดโมเมนตัมของเกมได้เลยทีเดียว

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
Bewell ที่วางเท้า 3 in 1 วางได้ทั้งแบบราบและเหยียดขา แถมกระดกเท้าออกกำลังกายในตัว฿1,889
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390
LOGA Yaksa 65AL Aluminum wireless mechanical keyboard : Vanilla Caramel Biscuits฿3,990
Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690

อ่านเพิ่ม: Valorant เปิดตัวเซต XERØFANG สกินใหม่รับเทศกาลตรุษจีน