ศึก VCT Ascension Pacific 2023 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยจะเป็นการเจอกันของ Bleed eSports ของ sScary และ SCARZ ตัวแทนจากญี่ปุ่น

Bleed eSports และ SCARZ เคยเจอกันแล้วก่อนหน้านี้ในรอบแบ่งกลุ่ม โดยในเกมนั้น เป็นฝั่ง Bleed eSports ที่สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งวันนี้ ทั้งสองทีมจะต้องมาแข่งขันอีกครั้ง โดยมีถ้วยแชมป์และโควตา VCT Pacific League เป็นเดิมพันBleed eSports คว้าชัยเหนือ SCARZ ขาดลอย 3-0 คว้าแชมป์ Ascension Pacific

Bleed eSports

แผนที่อย่าง Haven Bleed eSports ที่เป็นฝ่ายเลือกแผนที่มา ตั้งรับเกมบุกของทาง SCARZ ไว้ได้แบบอยู่หมัดในครึ่งแรก ออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 9-3 แม้ทาง SCARZ จะพยายามตีตื้น แต่สุดท้าย sScary ก็เก็บ Ace Clutch ในวินสุดท้าย พา Bleed eSports เก็บชัยชนะไปด้วยสกอร์ 13-9

ในแผนที่ที่สองอย่าง Bind Bleed eSports ที่ได้แรงใจมาเต็มๆในเกมแรก เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและตั้งรับเกมบุกของทาง SCARZ ได้แบบอยู่หมัดอีกครั้ง ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 10-2 ก่อนที่จะปิดเกมไปแบบสบายด้วยสกอร์ 13-2 

ในแผนที่สุดท้ายอย่าง Fracture Bleed eSports ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และคุมจังหวะเกมเหนือ SCARZ ไว้ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 ในครึ่งหลัง SCARZ ที่หมดโอกาสแพ้แล้วก็พยายามจะตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้าย Bleed eSports ก็ไม่พลาดโอกาส ปิดเกมไปได้ด้วยสกอร์ 13-8

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Bleed eSports เหนือ SCARZ ด้วยสกอร์ 3-0 ส่งพวกเขาคว้าแชมป์ VCT Ascension Pacific 2023 พร้อมกับโควตา VCT Pacific League ในปีหน้า

อ่านเพิ่ม: VCT Ascension Pacific 2023: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม