ปฏิภาณ “CigaretteS” โพธิ์ศรี สตรีมเมอร์ และนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทย กล่าวว่า รู้สึกกดดันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แม้จะต้องลงเล่นให้กับ Paper Rex ซึ่งถือเป็นสังกัดใหญ่ในศึก VCT Pacific 2023

เพลเยอร์วัย 26 ปี ทำเซอร์ไพรส์ เมื่อถูก Paper Rex ที่มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ VCT 2022: Stage 2 Masters – Copenhagen คว้าตัวไปร่วมทีม ในฐานะผู้เล่นคนที่ 6 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเจอเพื่อนร่วมทีมที่ประเทศมาแล้ว

“ผมอยากมีโอกาสไปอยู่กับทีมต่างประเทศตั้งนานแล้ว” CigaretteS กล่าวกับ ONE Esports

“ผมอยากเรียนรู้อะไรหลายอย่างทั้งเรื่อง ความคิด, วัฒนธรรม, บ้านเมือง, ระบบการเล่นแบบแผนว่าเป็นอย่างไรรวมถึงภาษาด้วย”

“อย่าง sScary ที่อยู่กับ Bleed Esports เขาต้องมีความกดดันอยู่แล้ว เพราะไปเป็นผู้เล่นตัวจริง แต่สำหรับผมกับ Paper Rex ผมไปเป็นสำรองทำให้ความกดดันไม่ได้มีมากมายอะไร ถ้าแพ้ก็เก็บมาเรียนรู้พัฒนาตัวเอง”CigaretteS เล่าอีกหนึ่งเหตุผลที่รู้สึกไม่กดดันจากแฟนคลับ Paper Rex

CigaretteS
credit: CigaretteS

“ผมก็แอบมีความกดดันจากแฟนคลับ Paper Rex เหมือนกันนะ แต่ไม่ได้มาก ที่เป็นแบบนั้นเพราะผมอ่านคอมเมนต์ไม่ออก เขามีคนจากหลายชาติอยู่ในทีม แต่สำหรับผู้เล่นของเขา ผมรู้จักพวกเขาอยู่แล้ว วันที่ไปสิงคโปร์เขาต้อนรับดีมาก”

“ตอนแรกแอบกังวลเหมือนกันด้วยเรื่องภาษาที่สื่อไปเขาจะเข้าใจไหม แต่เขาน่ารักกันมาก เขาบอกให้ผมพูดไปเลยเดี๋ยวจะพยายามทำความเข้าใจกันเอง ทุกคนเป็นกันเอง”

“ก่อนหน้านั้นก็เคยได้เคยรู้จักตอนแข่ง CS:GO อยู่แล้ว ทุกคนต้อนรับได้อบอุ่นมาก” CigaretteS กล่าว

อ่านเพิ่ม: EXCLUSIVE EP.1 : CigaretteS ผู้ชายหน้าเปื้อนยิ้มที่มีเกมเป็นบันไดความสำเร็จของชีวิต