มีรายงานจากวงในเผยว่า Cloud9 ยอดทีมจากลีกอเมริกา เตรียมคว้าตัว Matthew “mCe” Elmore ยอดโค้ชดีกรีแชมป์ VCT NA 2022 Stage 1

Cloud9 เป็นหนึ่งใน 10 ทีมที่ได้รับคัดเลือกเป็นพาร์ทเนอร์กับ Riot Games ลุยลีกอเมริกาใน VCT 2023 แต่ในทางกลับกัน The Guard กลับไม่ผ่านคัดเลือกเข้าร่วมลีกใหญ่ในปีหน้า ทำให้ผู้เล่นและสมาชิกทั้งหมดของทีมต้องแยกทางกันเพื่อหาโอกาสใหม่ๆ

ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่า Cloud9 กำลังปรับทัพหลังบ้านเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ ทางสังกัดเพิ่งแยกทางกับโค้ชของทีมอย่าง James “JamezIRL” Macaulay Cloud9 เล็งโค้ช mCe จาก The Guard 

Cloud9 set to sign mCe from The Guard

ล่าสุด George Geddes จาก Dot Esports ได้รายงานว่าตอนนี้ ยอดสังกัดชื่อดังจาก NA กำลังเตรียมที่จะเซ็นโค้ช mCe จาก The Guard มารับหน้าที่โค้ชของทีมใน VCT 2023 ซึ่งเขาจะเป็นหนึ่งในซูเปอร์ทีมของ Cloud9

โค้ช mCe ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นฤดูกาล VCT 2022 โดยเขาได้พา The Guard แจ้งเกิดโดยการพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาลีกสูงสุด พร้อมกับคว้าแชมป์ VCT NA 2022 Stage 1 ได้แบบสุดเหลือเชื่อ ซึ่งทำให้เขาเป็นหนึ่งคนที่น่าจับตามอง

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆจากทางสังกัด และทางตัวโค้ช mCe ซึ่งแฟนๆก็ต้องรอติดตามกันต่อไป 

สำหรับฤดูกาล VCT 2023 จะเริ่มต้นขึ้นด้วยการแข่งขันเปิดฤดูกาลในเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะมีทีมที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ Riot Games ลงแข่งขันกันทดสอบความแข็งแกร่งก่อนฤดูกาลจริงจะเริ่มต้น

อ่านเพิ่ม: Sentinels ดึง 2 ยอดโค้ชคุมทัพ ลุย VCT 2023