วงการ Esports เต็มไปด้วยเหล่าผู้เล่นอายุน้อยมากฝีมือที่มีทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยมและการตอบสนองที่ว่องไว ซึ่งดูเหมือนว่าล็อบบี้แรงค์เกมต่างๆกำลังถูกครอบงำไปด้วยผู้เล่นอัจฉริยะที่พร้อมจะเฉิดฉายในอนาคตอันใกล้นี้

Darxcio ยอดดาวรุ่งวัย 14 ปีคือตัวอย่างของผู้เล่นอายุน้อยที่สร้างชื่อให้ตัวเองในการจัดอันดับ Valorant โดยเขาก้าวสู่อันดับ 1 ในกระดานผู้นำของ Valorant ระดับโลกเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา อ้างอิงจาก tracker.gg ซึ่งแซงเหล่ายอดมือโปรมากมาย


บทความ Valorant อื่นๆ
คำสาป 9-3 ใน Valorant มีจริงหรือไม่?
อัพสกิลด่วน! ฝึก Valorant ให้แม่นแบบ Yay ใน Aim Lab
Valorant: รวม 5 Crosshair สุดแปลกแต่ฮา
เปิดโปรแกรมแมตช์แรกทุกคู่ใน VCT Lock In Brazil
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant

Darxcio ผู้เล่นดาวรุ่งอัจฉริยะ ไต่ถึง Radiant ในวัย 11 ปี

Valorant Ranks Radiant

Valorant จัดลำดับกระดานผู้นำ Immortal และ Radiant ตามภูมิภาค แต่ไม่ได้เปิดอันดับโลกให้รับชม

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ของบุคคลที่สาม เช่น tracker.gg มีกระดานผู้นำทั่วโลกที่ที่รวบรวมไว้ ดังนั้นผู้เล่นสามารถดูได้ว่าพวกเขาอยู่ในอันดับไหนของโลก 

ในขณะที่เขียน Darxcio ได้หลุดจากอันดับ 1 ไปอยู่อันดับ 7 ของโลก แต่เขายังอยู่ในอันดับ Top 3 ของภูมิภาคยุโรป อย่างไรก็ตาม จากประวัติใน Twitter ของเขา เขาก้าวสู่แรงค์ Radiant เมื่ออายุเพียง 11 ปีเท่านั้น

ปัจจุบัน Darxcio ชนะ 102 แมตช์ ใน Episode 6 Act I พร้อมด้วยสถิติ 108 K/D และอัตราการชนะ 53.1% โดยเอเจนท์ส่วนใหญ่ที่เขาเล่นก็จะมี Raze, Jett และ Killjoy เป็นหลัก แต่ก็มีโยกไปเล่น Fade, Sage และ Phoenix บ้าง

ดาวรุ่งวัย 14 ปีนี้บอกว่ามันเป็นความฝันของเขาที่จะก้าวสู่ระดับโปรใน Valorant แต่เขาน่าจะต้องรอจนกว่าเขาจะโตกว่านี้สักหน่อย ซึ่งอายุขั้นต่ำของ Valorant Challengers คือ 16 ปี ในขณะที่ทีมที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ VCT กำหนดให้ผู้เล่นมีอายุอย่างน้อย 18 ปี

หากใครต้องการรับชม Darxcio ผู้เล่นดาวรุ่งมากฝีมือรายนี้ คุณสามารถรับชมเขาผ่านช่อง Twitch ของเขา โดยตอนนี้มีผู้ติดตามสูงถึง 25,000 คนแล้ว

อ่านเพิ่ม: sushiboys เผยชื่อทีมที่อยากเจอใน VCT 2023