ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ผู้เล่น Valorant ที่อยู่ในแรงค์ Radiant คิดเป็นสัดส่วนเพียง 0.03 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นทั้งหมด นั่นแสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการขึ้นไปอยู่จุดๆนั้น

สำหรับผู้เล่นที่มีแรงค์ต่ำลงมา Radiant ถือเป็นตำแหน่งที่สูงส่งที่ใครหลายต่อหลายคนต้องการจะขึ้นไปให้ได้ แต่ว่าพวกคุณจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนล่ะ? วันนี้ Peter “Asuna” Mazuryk จาก 100 Thieves มีคำตอบมาให้คุณAsuna เผยสิ่งที่ต้องทำให้ได้ หากอยากขึ้นแรงค์ Radiant

Valorant Ranks

Asuna ได้แสดงความเห็นโดยอ้างอิงจากตามประสบการณ์ของเขาในการไปถึง ESEA Rank G ใน CS:GO โดยเขาได้กล่าวว่าหากคุณเริ่มต้นที่ Diamond ควรใช้เวลาประมาณหกเดือนเพื่อไปยัง Radiant

อย่างไรก็ตาม ในระยะเวลาหกเดือนนั้นจะต้องมีเกมที่ทำผลงานได้ดีและน่าจับตามองประมาณ 300 เกมต่อเดือน ซึ่งเป็นสิ่งที่มีเพียงผู้เล่นที่ทุ่มเทเท่านั้นที่จะทำได้ แต่ในขณะเดียวกัน อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดนั้นจะออกมาในตอนที่คุณกำลังจะขึ้น Radiant แบบจริงๆ

“กำแพงเดียวที่ผมพบเจอในตอนที่เล่น CS และ Valorant ซึ่งทำให้ผมต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะผ่านได้นั้นก็คือตอนที่คุณต้องเล่นกับเหล่าผู้เล่นหรือมือโปรที่เก่ง” Asuna กล่าวผ่านไลฟ์สตรีมล่าสุด

“มันเหมือนกับว่า Immortal 3 [ใน Valorant] นั้นสังเกตได้ว่าช่องว่างนั้นใหญ่กว่าที่คุณจินตนาการไว้มาก ซึ่งจะต้องใช้เวลาสักพักเพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่คุณควรทำทีละอย่างเพื่อให้ดีขึ้น”

อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวแรงค์ Ascendant ใน Episode 5 Act I ทำให้การไปถึง Immortal และ Radiant กลายเป็นเรื่องยากกว่าเดิม การันตีได้จากสถิติของผู้เล่นในสองอันดับดังกล่าวมีจำนวนลดลงจาก 1.4 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นทั้งหมด เหลือเพียง1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นในปัจจุบัน

อ่านเพิ่ม: Rawkus ขอบคุณ Sentinels เคยมอบโอกาสร่วมงานกับทีม