ศึก VCT Ascension Pacific 2023 รอบแบ่งกลุ่ม Bleed eSports ที่มีผู้เล่นชาวไทยอย่าง sScary ลงแข่งขันแมตช์ที่สาม พบกับ Dplus จากเกาหลีใต้

Bleed ฟอร์มเข้ม เอาชนะมาสองแมตช์ติด ในการพบกับ Orangutan และ SCARZ ยืนหนึ่งจ่าฝูงของกลุ่ม Omega ส่วน Dplus ประเดิมด้วยการพ่าย Bonkers ก่อนเอาชนะ Orangutan ในแมตช์ที่สองDplus หยุดความร้อนแรงของ Bleed เอาชนะแบบสุดตึง 2-0

Dplus หยุดคว้าร้อนแรงของ Bleed เอาชนะแบบสุดตึง 2-0

แผนที่แรก Fracture ที่ Bleed เป็นฝ่ายเลือก ทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสี ผลัดกันนำ ผลัดกันตามตลอด ครึ่งแรกจบที่ Bleed นำ 7-5 ก่อนที่ครึ่งหลังจะยังไม่มีใครยอมใคร และยื้อจนถึง Overtime และเป็น Dplus ที่เหนียวสุดๆ จากเกือบแพ้ แต่พลิกกลับมาชนะได้ด้วยสกอร์ 15-13 ขึ้นนำก่อน 1-0

แผนที่สอง Lotus ของ Dplus พวกเขาเริ่มต้นได้ดี ออกนำก่อน 2 round แต่ Bleed ก็ตั้งตัวได้ ทวงคืน 5 round รวด แต่ Dplus ก็ยังฮึดไล่ตาม ก่อนจบครึ่งแรกที่ Bleed นำ 7-5 แต่ครึ่งหลัง Dplus พลิกฟอร์ม กลับมานำได้อีกครั้งที่ 9-8 และนำยาวๆจนกระทั่งปิดเกมเอาชนะ 13-8 คว้าชัยที่สองของพวกเขาในรอบแบ่งกลุ่มไปครอง และยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกให้กับ Bleed

ชัยชนะครั้งนี้ของ Dplus ทำให้มี 3 ทีม ที่ชนะ 2 แพ้ 1 เหมือนกัน คือ SCARZ, Dplus และ Bleed โดยโปรแกรมต่อไปของ Bleed จะพบกับ Bonkers ในวันที่ 4 มิ.ย. เวลา 13.00 น. ซึ่งเป็นแมตช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

อ่านเพิ่ม: VCT Ascension Pacific 2023: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม