ศึก VCT Ascension Pacific 2023 วันที่ 4 เปิดด้วยแมตช์ระหว่าง XERXIA ตัวแทนจากประเทศไทย และ NAOS Esports จ่าฝูงกลุ่ม A ในปัจจุบัน

XERXIA ตอนนี้มีเปิดตัวได้ดีในวันแรก เอาชนะ ONE Team ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 แต่เขาก็มาพลาดท่าแพ้ให้กับ Fency United ในแมตช์ต่อไป ด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขามีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 ซึ่งแมตช์ที่เจอกับ NAOS Esports ในวันนี้นับเป็นหนึ่งในเกมที่สำคัญอย่างมากสำหรับการลุ้นโควตาเพลย์ออฟXERXIA เอาชนะ NAOS 2-1 ในศึก VCT Ascension Pacific 2023

XERXIA เอาชนะ NAOS 2-1 ในศึก VCT Ascension Pacific 2023

ในแผนที่แรกอย่าง Bind XERXIA เริ่มต้นมาได้อย่างยอดเยี่ยม และครองเกมไว้ได้ในช่วงต้น แต่ทาง NAOS Esports ก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่าง จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 7-5 อย่างไรก็ตาม NAOS Esports กลับมาเป็นฝ่ายครองเกมได้ครึ่งหลัง ก่อนที่จะพลิกมาคว้าแผนที่แรกไปได้ด้วยสกอร์ 13-9

ในแผนที่ที่สองอย่าง Lotus XERXIA ยังคงเล่นได้ตามมาตรฐาน และทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก ออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 7-5 แต่ก็เหมือนกับเกมแรก ทาง NAOS Esports กลับมาเป็นฝ่ายครองเกมได้ครึ่งหลังอีกครั้ง แต่ทาง XERXIA ก็ไม่ยอมให้ซ้ำรอย ดึงตัวเองกลับมาได้ และพลิกเป็นฝ่ายคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 13-11

ในแผนที่ตัดสินอย่าง Ascent ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีในครึ่งแรก จบไปด้วยสกอร์ 6-6 ในครึ่งหลัง  XERXIA เป็นฝ่ายที่คุมเกมไว้ได้ ก่อนที่จะปิดเกมไปแบบสวยงามด้วยสกอร์ 13-8

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ XERXIA ด้วยสกอร์ 2-1 ส่งผลให้พวกเขาขึ้นไปเกาะกลุ่มหัวตารางกลุ่ม A ด้วยสถิติชนะ 2 แพ้ 1

อ่านเพิ่ม: VCT Ascension Pacific 2023: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม