ในที่สุด DRX ยอดทีมจากเกาหลีก็ได้โอกาสเปิดประเดิมแมตช์แรกในศึก Valorant Champions 2022 เจอกับ Furia Esports จากบราซิล

โดย DRX เป็นทีมที่มักจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาล VCT 2022 พวกเขาคว้าแชมป์ VCT 2022: Korea ทั้งสองรายการ พร้อมกับจบ Top 6 ใน CT 2022: Stage 1 Masters Reykjavík และ Stage 2 Masters Copenhagen

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ DRX เปิดประเดิมด้วยแผนที่ Ascent ซึ่งพวกเขาเล่นไม่เป็นตัวเองเลย โดยดูเหมือนว่าพวกเขาจะพลาดแผนที่แรกไปแล้วอย่างแน่นอน หลังจากโดนนำในครึ่งแรกไปถึง 9-3 แต่ใครจะเชื่อว่าพวกเขาจะสร้างปาฏิหาริย์ 9-3 Curse ได้DRX เก็บชัย 8 รอบรวด พร้อมพลิกเอาชนะ Furia ใน OT รอบที่สาม

DRX Valorant

หลังจากเปลี่ยนฝั่ง Furia Esports ที่กำลังนำอยู่ก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะมาครองได้ และขึ้นนำต่อเนื่องด้วยสกอร์ 12-4 นั่นหมายความว่าพวกเขาต้องการอีกแค่รอบเดียวเพื่อปิดแผนที่ให้ได้ แต่ทาง DRX ก็ไม่ยอมแพ้เช่นกัน

DRX ที่เล่นไม่เป็นทรงในครึ่งแรกกลับมาตั้งหลักได้สำเร็จในฝั่งป้องกัน ซึ่งพวกเขาก็สามารถเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง 8 รอบรวด และสามารถตีเสมอ Furia ได้สำเร็จ ส่งผลให้ต้องไปแข่งกันต่อกันใน OT ซึ่ง Furia ก็ดูเหมือนว่าไม่อยากจะเสียแผนที่นี้ไป โดยพวกเขาเก็บชัยชนะในรอบแรกของ OT แรกมาได้สำเร็จ แต่สุดท้ายทาง DRX ตามตีเสมอได้ 13-13 จนท้ายที่สุด ใน OT รอบที่สาม ฝั่ง DRX เป็นฝ่ายที่นิ่งและทำได้ดีกว่า เก็บชัย2 รอบรวดได้สำเร็จ และพลิกชนะแผนที่แรกไปด้วยสกอร์ 16-14 หลังจากถูกนำ 9-3 ในครึ่งแรก นอกจากนี้ ผลการแข่งขันก็จบลงด้วยชัยชนะของ DRX ด้วยสกอร์ 2-0

หลังจากจบการแข่งขัน Kim “stax” Gu-taek ผู้เล่นจาก DRX ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตอนแรกพวกเขาวางแผนที่จะยอมแพ้แผนที่นี้แล้ว ก่อนที่จะเจอโมเมนตัมเกมที่พาพวกเขาพลิกกลับมาชนะในที่สุด

สำหรับ DRX มีคิวลงแข่งขันต่ออีกครึ่งในรอบชิงชนะเลิศสายบนของกลุ่ม D เจอกับ 100 Thieves ในวันที่ 4 กันยายนเวลา 01.00 น. ซึ่งผู้ชนะจะผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟทันที ส่วน Furia Esports ร่วงสายล่างไปเจอกับ Fnatic ในวันที่ 5 กันยายน เวลา 21.00 น.

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม