ก่อนที่ VCT Pacific จะเริ่มต้น DRX นับเป็นทีมชั้นนำของวงการ Valorant ที่พร้อมจะเอาชนะทุกๆทีม

ทีม Valorant ที่มีประสบการณ์ระดับนานาชาติมากที่สุดและมีฟอร์มที่สม่ำเสมอมากที่สุด ด้วยอันดับท็อป 6 ในศึก Masters Copenhagen และท็อป 3 ในศึก Valorant Champions 2022 ก่อนที่จะมาคว้ารองแชมป์ VCT Pacific

Valorant ไม่กี่ทีมทั่วโลกที่เลือกที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไลน์อัพของพวกเขา แต่เลือกที่จะฝึกฝนความสามารถของผู้เล่นที่พวกเขามี จนถึงตอนนี้ การเปลี่ยนแปลงบัญชีรายชื่อครั้งใหญ่เพียงอย่างเดียวที่ DRX ได้ทำคือการเพิ่ม Jung “Foxy9” Jae-sung ในฤดูกาลนี้

การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลกับผลลัพธ์อย่างชัดเจน แม้ว่าสไตล์การเล่นและกลยุทธ์โดยรวมของพวกเขาจะพัฒนาต่อไป แต่พวกเขายังคงทำผลงานได้อย่างดีในระดับสูงเช่นเดิม

DRX บรรลุความสม่ำเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้อย่างไร อะไรทำให้พวกเขาแตกต่างในฐานะทีมที่มีการปรับไลน์อัพน้อยมาก ONE Esports พูดคุยกับ Goo “Rb” Sang-min ผู้มีบทบาทที่ยืดหยุ่นที่สุด ซึ่งแบ่งปันสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลังDRX เตรียมความพร้อมนอกเกมอย่างไรเพื่อให้พวกเขาพร้อมที่จะตัดสินใจในเกม

เมื่อเป็นที่รู้จักจากการเล่นที่ไร้ที่ติ DRX ต้องพัฒนาไปพร้อมกับเกมและการแข่งขัน พวกเขายอมเสี่ยงโดยการเอเจนท์นอกเมต้า และมาพร้อมแผนใหม่เสมอ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าการเล่นร่วมกันต้องอาศัยความไว้วางใจและการทำงานเป็นทีมในระดับสูง

“ก่อนเกมเมื่อเราวางแผนกลยุทธ์ ผู้เล่นทุกคนจะมีความคิดที่แตกต่างกัน” Rb อธิบาย “เราแสดงความคิดเห็นของเราและอธิบายเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง เรามีระบบการลงโหวตเพื่อดูว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย”

“ถ้าเห็นด้วยมากกว่านี้ เราจะใช้กลยุทธ์นั้น หากไม่เห็นด้วยมากกว่านี้เราจะหาวิธีการอื่น”

หากความไม่ลงรอยกันเกิดขึ้นในเกมระหว่างการแข่งขัน DRX จะ “แก้ปัญหาด้วยการสื่อสาร” Rb กล่าว “มันต้องรีบ ดังนั้นเราจึงไม่มีเวลามาโหวตหรืออะไรทำนองนั้น”

เขาอธิบายตัวเองว่า “เป็นประเภทที่ถ้ามีใครขอให้ผมทำอะไร ผมก็จะทำ” ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นในทีมที่ยืดหยุ่น ในหลายๆ ทาง ซึ่งบางครั้งคุณจะเห็นเขาวิ่งไปรอบๆ Fracture ด้วย Neon หรือจะเห็นเขาเล่น Sova ใน Haven ในขณะที่บางครั้งเขาจะเป็น Controller ของทีมด้วย Harbor หรือ Astra

เขาอธิบายว่าหนึ่งในความท้าทายของการเล่นบทบาทที่แตกต่างกันคือการเปลี่ยนวิธีการสื่อสารกับทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Controller เขาให้ความสำคัญกับการสื่อสารที่ดีกับเพื่อนร่วมทีมในขณะที่รวบรวมข้อมูล

อ่านเพิ่ม: Riot Games ปล่อย MV “REFLECTIONS” ประจำศึก Masters Tokyo