DRX สุดยอดทีมจากเกาหลีจะกลับสู่เวทีระดับนานาชาติในฐานะหนึ่งในทีมเต็ง VCT Lock In 

ในศึกนานาชาติครั้งล่าสุดที่ Valorant Champions 2022 DRX คว้าท็อป 3 มาครองหลังจากพ่าย OpTic Gaming พร้อมกับคว้าอันดับท็อป 6 จากทั้ง Masters Reykjavik และ Masters Copenhagen

โค้ช Seon-ho “termi” Pyeon ได้เผยกับ ONE Esports ว่าพวกเขาวางแผนที่จะก้าวไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในปี 2023 ในฐานะทีม Valorant ที่ดีที่สุดในภูมิภาคแปซิฟิกDRX termi กล่าวว่าพวกเขายังอยู่เหนือทีมอื่นๆในภูมิภาคแปซิฟิก

DRX termi กล่าวว่าพวกเขายังอยู่เหนือทีมอื่นๆในภูมิภาคแปซิฟิก

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับสถานะของพวกเขาในภูมิภาคแปซิฟิก หัวหน้าโค้ชของ DRX กล่าวอย่างมั่นใจว่า “ผมเชื่อว่าเราเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดที่นี่”

DRX คว้าแชมป์ VCT Korea Challengers ทั้งสองรายการ ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับโควตาศึกนานาชาติทั้งหมดเมื่อปีที่แล้ว และหากคุณรวมความสำเร็จจากสมัยที่เล่นภายใต้แบรนด์ Vision Strikers เข้าไปด้วย พวกเขาคือทีม Valorant จากเอเชียที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

termi กล่าวว่าพวกเขาไม่มีคู่แข่งหลักในภูมิภาคแปซิฟิก และทีมเดียวที่พวกเขาตั้งเป้าไว้คืออดีตทีม OpTic Gaming

“ผมคิดว่าเรามีการแข่งขันกันเล็กน้อยกับ OpTic ของ NA แต่พวกเขาไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว”ขากล่าว “โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกเศร้าเล็กน้อยที่เราไม่สามารถเอาชนะพวกเขาได้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในตอนที่เรายังมีเวลา”

จากนั้นหัวหน้าโค้ชของทีมเกาหลีก็หันไปสนใจรูปแบบ “win or go home” ของ Riot Games สำหรับ VCT Lock In

“เรามองว่านี้เป็นกิจกรรมมากกว่าทัวร์นาเมนต์” เขากล่าว “เราเตรียมตัวสำหรับศึกนี้ไว้เพียงแค่เป็นกิจกรรมเพื่อทดสอบอะไรใหม่ๆและดูว่าภูมิภาคอื่น ๆ นั้นดีเพียงใด”

ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่โหดร้ายและการเปลี่ยนแปลงใหม่ในเกม termi อธิบายว่าพวกเขาไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ผลการแข่งขันของทีมมากเกินไปและมองว่ามันเป็น “โอกาสในการเติบโต” มากกว่า 

ซึ่ง VCT Lock In จะเป็นสนามพิสูจน์ที่ดีสำหรับผู้เล่นใหม่ของพวกเขาอย่าง Jung “Foxy9” Jae-sung ซึ่งเป็นเ Duelist หลักที่กำลังมาแรงของ DRX

“เราเลือก Foxy9 เป็นผู้เล่นสำหรับอนาคต” เขากล่าว “เขาเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในทีมและได้รับความรักมากมายจากผู้เล่นที่มีอายุมากกว่า ผมคิดว่าเขาทำให้ทีมสดใสและอบอุ่นขึ้น”

“ในเกม เขาเป็นผู้เล่นที่ดุดันและมีเป้าหมายที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าวต่อ “ผมคิดว่าเขาคือขุมทรัพย์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า termi จะมั่นใจในตัว Foxy9 แต่เขาอธิบายว่าทีมไม่ต้องการเปลี่ยนผู้เล่นตัวจริงในเร็วๆนี้ โดยในแมตช์ประเดิมศึก VCT Lock In ที่พวกเขาเอาชนะ BBL Esports 2-0 ยังไม่มีชื่อของ Foxy9 

“ในฐานะทีม ผมไม่คิดว่าเราจะต้องรีบเปลี่ยนผู้เล่นให้เร็วที่สุดตามที่คนบางคนต้องการ” เขากล่าว “อย่างไรก็ตาม Foxy9 พร้อมเสมอที่จะเล่นเมื่อจำเป็น”สำหรับ DRX ที่ผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ จะต้องเจอกับยอดทีมจาก NA อย่าง Cloud9 ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 00.00 น. ซึ่งจะเป็นโอกาสของพวกเขาที่จะได้ปะทะฝีมือกับ Jaccob “yay” Whiteaker อดีตผู้เล่น OpTic Gaming อีกครั้ง

อ่านเพิ่ม: VCT Lock In ทำสถิติยอดผู้ชมวันแรกสุดปัง