ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา ตัวละครใหม่อย่าง Yoru, Kayo, Astra และ Chamber ถูกเพิ่มเข้าสู่เกม Valorant พร้อมกับชุดอุปกรณ์มากมายที่ส่งผลให้แนวทางการเล่นของเกมมีความหลากหลายมากขึ้นทั้งในการเล่นแรงค์เกมปกติ หรือจะเป็นการเล่นในสมรภูมิการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยในปี 2022 ที่จะถึงนี้ พวกเขายังมีแผนที่จะปล่อยตัวละครใหม่ออกมาให้แฟนๆสัมผัสกันตั้งแต่ต้นปี

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีมงาน Valorant ปล่อยข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ Agent ใหม่ในบล็อกข่าวล่าสุดบนเว็บไซต์ Riot Games เผยให้เห็นเป็นนัยๆว่าตัวละครใหม่ตัวนี้จะเป็นชาวฟิลิปปินส์ เนื่องจากผู้พัฒนาใช้ภาษาตากาล็อกเป็นส่วนหนึ่งของบทความ อย่างเช่นคำว่า “Mga kaibigan ko” ที่แปลว่า “เพื่อนของฉัน” “Maraming salamat!” ที่แปลว่า “ขอบคุณมาก!”นอกจากนี้ จากรูปภาพที่เผยออกมาอาจจะเป็นไปได้ว่าตัวละครชาวฟิลิปปินส์รายนี้จะเป็นตัวละครที่เน้นความเร็วและความคล่องตัว  ซึ่งอาจจะเป็นตำแหน่ง Duelist ที่มาเบียดแย่งชิงความเป็นหนึ่งกับตัวละครสุดพลิ้วประจำเกมValorant อย่าง Jett ก็เป็นได้

ทีมงานยังเผยอีกว่าในปี 2022 พวกเขาจะเน้นไปที่การปรับการเล่นของตัวละครที่มีอยู่ให้มีความสมดุลมากขึ้นอีกด้วย

“ตลอดปี 2022 ที่จะถึงนี้ คุณจะได้เห็นการโฟกัสในการปรับสมดุลของตัวละครมากขึ้น โดยคุณจะได้เห็นการปรับความสมดุลตัวละครตลอดช่วงหกเดือนแรกของปี นอกจากนี้ เราจะมุ่งเน้นที่การแก้ไขปัญหาฉุกเฉินในเรื่องของความสมดุลนี้ให้ดีกว่าที่เราทำได้ในปี 2021”

อ่านเพิ่ม: จากปาก LAMMYSNAX : ในวันที่ FULL SENSE ลบคำดูถูกสู่เวทีระดับโลก